Tìm kiếm

Thủ tướng Chính phủ và những ấn tượng về Hà Giang

Cập nhật 28/11/2017

Trong các ngày 26 và 27/11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã lên thăm, làm việc và tham dự nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng tại tỉnh Hà Giang. Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thành công tốt đẹp và nổi bật xuyên suốt các hoạt động, sự kiện ấy, có thể gói gọn trong hai từ "Ấn tượng”…


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi lên thăm Hà Giang
Không còn mưa mù, ẩm ướt và cũng thôi không còn giá rét, thời tiết bỗng chuyển nắng rực rỡ và không khí ấm áp tràn ngập dải đất Hà Giang địa đầu biên cương tổ quốc trong những ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của trung ương cùng các Bộ, ban, ngành lên thăm, làm việc và tham dự nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Hà Giang. Đó là ấn tượng đầu tiên, như một dấu hiệu chỉ báo điềm lãnh, sự may mắn và thành công…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Không gian Văn hóa - Du lịch và trò chuyện cùng bà con nhân dân
Ngay sau khi đến Hà Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai mạc Không gian văn hóa du lịch Hà Giang và thăm các gian hàng giới thiệu, trưng bày và bán các sản phẩm đặc hữu của tỉnh. Thủ tướng Chính phủ chia sẻ, rất ấn tượng với các sản phẩm địa phương như: mật ong bạc hà, chè shan tuyết… bởi sự khác biệt, có bản sắc riêng và giá trị so sánh với các địa phương khác. Thủ tướng cũng rất ấn tượng với hoạt động thương mại điện tử, bán hàng qua điện thoại thông minh. Dù mới chỉ là khởi đầu nhưng thể hiện rõ nét sự đột phá về ứng dụng khoa học công nghệ công tin, mạnh dạn khởi nghiệp và lan tỏa trên môi trường Internet.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang
Không chỉ vậy, khi tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017, dự lễ động thổ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang, Thủ tướng Chính phủ cũng chia sẻ những cảm nhận, ấn tượng mạnh mẽ của mình trước những thành tựu nổi bật của tỉnh về: Xây dựng hệ thống chính trị, cải cách hành chính, phát triển kinh tế xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế và tỷ lệ hộ nghèo giảm 5%, một con số nổi bật với điều kiện của một tỉnh miền núi thuộc diện đặc biệt khó khăn. Thủ tướng cũng rất ấn tượng với việc tỉnh Hà Giang đã xác định được rõ ràng, cụ thể về ba trụ cột phát triển kinh tế xã hội, là: Phát triển du lịch – dịch vụ, phát triển kinh tế biên mậu và phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Đến thăm cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Thủ tướng vui mừng, phấn khởi khi thấy hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi động và nhộn nhịp, hàng hóa xuất khẩu chủ đạo là nông lâm sản của người nông dân. Từ chỗ mỗi này chỉ có vài xe hàng hóa thì đến nay đã lên đế hàng trăm xe và đạt tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên 3 tỷ đô la Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm làng văn hóa du lịch thôn Hạ Thành
Thủ tướng cũng rất ấn tượng khi đến thăm Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Hạ Thành xã Phương Độ thành phố Hà Giang bởi người dân đã biết mạnh dạn khởi nghiệp, làm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống để tăng thu nhập, toàn thôn có trên 100 hộ thì chỉ còn hai hộ nghèo. Thăm, tặng quà, cán bộ lão thành, gia đình chính sách, người có công, Thủ tướng chia sẻ, động viên và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của cán bộ và các gia đình. Thủ tướng mong cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các gia đình cả về vật chất và tinh thần.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cán bộ lão thành tỉnh Hà Giang
Trong suốt chuyến thăm, làm việc, tham dự và phát biểu tại các sự kiện, hoạt động quan trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rất nhiều lần dùng hai từ “ấn tượng” để chia sẻ cảm nhận của mình về tỉnh Hà Giang. Thực sự đó, là những ấn tượng đậm nét và sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Thủ tướng đối với đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội. Như lời Thủ tướng chia sẻ, những ấn tượng ấy đã tạo nên hình ảnh và một khí sắc mới của tỉnh vùng cao Hà Giang nói riêng, của cả nước nói chung.
Thanh Giang - Hoàng Gia - Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/