Tìm kiếm

Chương trình thanh toán các sản phẩm nông sản bằng điện thoại thông minh

Cập nhật 29/11/2017

Nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đồng thời kết nối giữa người dân, doanh nghiệp, cộng đồng và khách du lịch. Tỉnh đoàn Hà Giang đã triển khai chương trình thanh toán các sản phẩm nông sản bằng điện thoại thông minh. Đây không chỉ làm thay đổi phương thức thanh toán mà còn tạo ra và thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới, thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Chương trình này đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng tại tỉnh Hà Giang.


Bí thư tỉnh đoàn Vũ Mạnh Hà giới thiệu cách thức thanh toán sản phẩm qua điện thoại cho khách thăm quan
Trong khuôn khổ không gian văn hóa – du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang diễn ra từ ngày 24 – 27/11 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang. Tỉnh đoàn Hà Giang đã xây dựng gian hàng chương trình thanh toán sản phẩm bằng điện thoại thông minh. Tại gian hàng có trên 70 sản phẩm nông sản, đặc trưng của tỉnh Hà Giang như: cam sành, mật ong bạc hà, tinh dầu hồi, tinh bột nghệ, dưa lưới, bưởi diễn, măng khô, dệt thổ cẩm.... Đây là sản phẩm của đoàn viên thanh niên khởi nghiệp và tất cả các sản phẩm được trưng bày đều dán mã truy xuất nguồn gốc điện tử. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng và kết nối Internet, thông qua việc sử dụng mã quét QR code, người mua có thể biết được thông tin chi tiết, nguồn gốc, giá cả sản phẩm. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể gửi phản hồi về sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngay trên hệ thống. Ngoài bán hàng trực tiếp, Tỉnh đoàn Hà Giang đã phối hợp với Công ty Cổ phần Gem xây dựng chợ nông sản điện tử tại trang web: hagiangmarket.com. Với chợ nông sản điện tử sẽ giúp tiêu dùng có thể tìm hiểu và đặt mua các sản phẩm từ xa.
Chương trình thanh toán sản phẩm bằng điện thoại thông minh đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm và mua sắm. Đặc biệt chương trình đã nhận được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh vừa qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tuổi trẻ Hà Giang đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, mua bán sản phẩm trong xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. Đây sẽ là một trong những giải pháp thiết thực, là kênh bán hàng hiệu quả. Tạo động lực để thanh niên Hà Giang tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình khởi nghiệp.
Chương trình thanh toán sản phẩm bằng điện thoại thông minh tại chợ nông sản Hà Giang do Tỉnh đoàn Hà Giang thực hiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân. Đây không chỉ là kênh kết nối giữa người dân, doanh nghiệp, cộng đồng và khách du lịch mà còn phù hợp với chủ trương của Chính phủ về việc phát triển thanh toán không sử dụng tiền mặt.
Nguyễn Tâm - Văn Bính - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/