Tìm kiếm

Công ty Xăng dầu Hà Giang trao bò cho 15 hộ nghèo xã Lao Và Chải, Yên Minh

Cập nhật 29/11/2017

Nhằm thực hiện tốt chính sách nhân đạo, từ thiện vì mục tiêu chăm lo cho người nghèo, trợ giúp người nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngày 28.11, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tổ chức trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ nghèo thuộc xã Lao Và Chải huyện Yên Minh.


Toàn cảnh chương trình trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Lao Và Chải
Từ tháng 3/2016, ngay sau khi được phân công giúp đỡ xã Lao Và Chải huyện Yên Minh theo quyết định của BTV Tỉnh ủy. Công ty Xăng dầu Hà Giang đã xây dựng kế hoạch với những chương trình cụ thể. Vận động cán bộ công nhân viên tham gia đóng góp xây dựng nguồn quỹ đỡ đầu xã và bằng việc làm thiết thực. Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty Xăng dầu Hà Giang và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Ban lãnh đạo Công ty đã quyết định thực hiện chương trình trao tặng bò sinh sản cho xã đỡ đầu. Ngày 28.11, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã phối hợp với xã Lao Và Chải tổ chức trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ nghèo do xã bình chọn đề xuất từ 9/16 thôn trong xã với tổng giá trị là trên 200 triệu đồng. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Giang cho biết: Qua 2 năm thực hiện việc giúp đỡ xã Lao Và Chải tính đến thời điểm này, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã hỗ trợ xã với tổng số tiền là 570 triệu đồng. Thông qua nhiều hình thức khác nhau như hỗ trợ vật liệu làm sân trường THCS Lao Và Chải, trao tặng tổng số 19 con bò sinh sản, tặng quà cho hộ nghèo, hỗ trợ trang thiết bị trường học…

Giám đốc Công ty Xăng dầu Hà Giang Nguyễn Tiến Dũng trao bò cho hộ nghèo xã Lao Và Chải
Xã Lao Và Chải gồm 16  thôn, với 1.003 hộ, 5.937 khẩu, đồng bào dân tộc Mông chiếm tới 83%, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã hiện còn 518 hộ, bằng 51,65%. Việc Công ty Xăng dầu Hà Giang trao tặng bò giống cho hộ nghèo của xã là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp các gia đình nghèo trên địa bàn có thêm nguồn lực để tăng gia sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững. Anh Vàng Mí Xá, thôn Chế Quà và ông Sùng Sía Vừ, thôn Khuổi Hao là 2 trong 15 hộ nghèo của xã Lao Và Chải được nhận bò của Công ty Xăng dầu Hà Giang rất phấn khởi, các gia đình hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, để bò sinh sản, giúp cho gia đình thoát nghèo.

Tính đến nay, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã trao tặng cho hộ nghèo của xã Lao Và Chải 19 con bò
Ông Ngô Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Lao Và Chải huyện Yên Minh cho biết: Về phía cấp ủy chính quyền địa phương sẽ tuyên truyền vận động khuyến khích các hộ nghèo tích cực phát triển kinh tế, đồng thời cử cán bộ chuyên môn trực tiếp theo dõi, hướng dẫn 15 hộ nghèo được nhận bò đợt này quản lý và chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật để bò sinh trưởng và phát triển tốt. Sau khi bò của các hộ gia đình sinh sản, xã sẽ tiếp tục luân chuyển bằng hình thức nuôi rẽ đến các hộ gia đình nghèo khác trên địa bàn.

Các hộ nghèo tại xã Lao Và Chải rất vui mừng được nhận bò của Công ty Xăng dầu Hà Giang trao tặng
Thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2016 - 2020, trong thời gian qua, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp của tỉnh đều cử các đoàn cán bộ xuống cơ sở để nắm tình hình, đồng thời trực tiếp kêu gọi thêm các nguồn lực khác để hỗ trợ cho các xã. Từ những việc làm thiết thực, cụ thể đã góp phần đắc lực vào chương trình giảm nghèo bền vững tại các địa phương./.
Quế Chi- Ngọc Hải
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/