Tìm kiếm

UBND tỉnh họp tổng kết đánh giá kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư và Lễ hội Hoa tam mạch năm 2017

Cập nhật 30/11/2017

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đã thành công tốt đẹp, song nhiệm vụ đặt ra cho tỉnh trong thời gian tới còn rất nhiều đòi hỏi các cấp, các ngành cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm để chuyển hóa kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư vào triển khai thực tiễn. Đây là nội dung được đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh đưa ra tại buổi làm việc diễn ra chiều ngày 29/11, nhằm đánh giá kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư và Lễ hội Hoa tam mạch năm 2017. Dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành và chính quyền huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì buổi làm việc
Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đã được tổ chức thành công với sự tham gia của gần 500 đại biểu. Đánh giá chung cho thấy, công tác chuẩn bị nội dung, chương trình Hội nghị đã được chuẩn bị chu đáo. Công tác tiếp cận nhà đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính được đẩy mạnh, thực hiện chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai kịp thời, đảm bảo yêu cầu đề ra với gần 300 tin, bài được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của TW và địa phương. Công tác hậu cần, đảm bảo an ninh được triển khai tốt. Quá trình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 cũng còn gặp phải một số khó khăn như: Thời gian chuẩn bị gấp, khối lượng công việc nhiều nên thời gian thẩm định hồ sơ, đánh giá năng lực tài chính của một số doanh nghiệp chất lượng chưa cao. Công tác vận động nhà tài trợ còn chậm. Công tác phối hợp, kết nối giữa các ngành, các tiểu ban có nơi, có lúc chưa được thường xuyên. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng phục vụ ăn nghỉ, bố trí phương tiện đi lại còn thiếu phần nào cũng là ảnh hưởng đến kết quả của Hội nghị. Về công tác tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch đã có nhiều chuyển biến với chuỗi sự kiện được tổ chức trước, trong và sau Lễ hội. Lượng khách lên với Cao nguyên đá tăng đột biến. Cơ sở hạ tầng như giao thông, khách sạn, chất lượng phục vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành đã có rất nhiều nỗ lực, thực sự sắn tay vào cuộc tạo nên sự thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ cần có những động viên, khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều cố gắng. Về một số vấn đề cần phải rút kinh nghiệm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 2 huyện Quản Bạ và Yên Minh cần sát sao, biết tạo điểm nhấn cho Lễ hội hoa Tam giác mạch. Các sản phẩm phục vụ du khách đã có chuyển biến song vẫn còn nghèo nàn. Việc tổ chức không gian văn hóa, gian trưng bày sản phẩm của một số huyện, thành phố chưa tích cực nên nhiều gian hàng còn mờ nhạt. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh khảng định sự hiện diện và tình cảm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dành cho Hà Giang là nguồn động viên song cũng là trách nhiệm đặt ra cho tỉnh trong việc cụ thể hóa kết quả Hội nghị xúc tiến đầu tư vào thực tiễn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từng sở, ngành cần chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ sau Hội nghị như: Hoàn thiện thủ tục giấy chứng nhận đầu tư, gửi thư cảm ơn các bộ, ngành, đơn vị TW. Tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên gặp gỡ để kịp thời giải quyết những khó khăn. Thường trực UBND tỉnh và một số sở, ngành sẽ chủ động kết nối với các bộ, ngành TW để tổ chức triển khai các kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
Tuấn Quỳnh - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/