Tìm kiếm

Hội thảo khoa học thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ "Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân".

Cập nhật 30/11/2017

Ngày 30/11, tại Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ "Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân". Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam chủ trì Hội thảo.


Toàn cảnh hội thảo khoa học
Tham gia thảo luận tại Hội thảo các đại biểu đều cho rằng, cùng với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của MTTQ các cấp thời gian qua thì vẫn còn không ít những tồn tại, hạn chế như: Hoạt động tập hợp, tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước ở nhiều lúc, nhiều nơi chưa được thường xuyên, kịp thời, đầy đủ; chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri chưa cao, giám sát việc giải quyết ý kiến cử tri chưa hiệu quả; hoạt động giám sát, phản biện, nhiều nơi, nhiều việc chưa có chiều sâu, chất lượng chưa cao, có nơi chưa thực hiện được. Đây là những vấn đề đặt ra được Hội thảo tập trung thảo luận. Trong đó phân tích cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân của MTTQ Việt Nam ở Trung ương và địa phương, với các hoạt động: Tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân của MTTQ Việt Nam; Công tác phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và HĐND; Công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ, thực hiện chính sách, pháp luật; tham gia công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội.
Kết luận Hội thảo, đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: những vấn đề được các đại biểu cùng trao đổi tại hội thảo là những nội dung nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của Mặt trận, nếu được thực hiện tốt, hiệu quả sẽ góp phần tích cực xây dựng và từng bước hoàn thiện nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền lực thuộc về nhân dân. Thông qua Hội thảo sẽ giúp cho Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có thêm cơ sở thực tiễn và các giải pháp thiết thực, có ý nghĩa, phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành; là căn cứ để xây dựng kế hoạch hướng dẫn các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và kiến nghị tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chính sách pháp luật về công tác Mặt trận trong thời gian tới.
Duy Quang - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/