Tìm kiếm

Thanh niên khởi nghiệp từ nghề cơ khí

Cập nhật 30/11/2017

Nhận thấy nhu cầu của thị trường về gia công cơ khí, làm các sản phẩm nhôm kính ngày càng cao. Anh Phạm Văn Hoạch, tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang đã quyết định theo học và chọn làm nghề cơ khí. Hiện anh Hoạch đã thành lập được HTX cơ khí với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Anh Phạm Văn Hoạch là một tấm gương tiêu biểu cho phong trào thanh niên khởi nghiệp ở thành phố Hà Giang.


Anh Phạm Văn Hoạch (Áo kẻ) giới thiệu sản phẩm cho phóng viên
Năm nay mới 30 tuổi, thế nhưng anh Phạm Văn Hoạch, ở tổ 7 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang đã là chủ nhiệm của 1 HTX cơ khí, với mức thu nhập bình quân hàng năm khoảng 500 triệu đồng. Bắt đầu bén duyên với nghề cơ khí từ năm 2007, nhưng quy mô xưởng sản xuất của anh lúc ấy còn nhỏ lẻ. Với bản tính cần cù, ham học hỏi, đầu năm 2017 được sự động viện, giúp đỡ của Thành đoàn Hà Giang anh Hoạch đã mạnh dạn đứng ra vay 240 triệu đồng từ Ngân hàng đầu tư và phát triển thành lập HTX cơ khí Phạm Hoạch. Hiện nay HTX của anh chuyên nhận gia công và lắp đặt các mặt hàng về khung nhôm, cửa kính, cửa cường lực và các mặt hàng về sắt. Với mong muốn làm ra các sản phẩm cơ khí có chất lượng và tính thẩm mĩ cao, anh Hoạch đã mạnh dạn đầu tư mua thêm 2 máy gia công cơ khí để chuyên thi công sắt mĩ thuật. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh thi công được loại sắt mỹ thuật.

Anh Phạm Văn Hoạch làm sản phẩm cơ khí
Không chỉ cung cấp những sản phẩm cơ khí chất lượng, mẫu mã đẹp, được người dân tin tưởng, ủng hộ. Anh Hoạch còn nhận dạy nghề cơ khí và sẵn sàng chia sẻ nhưng kinh nghệm cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh có nhu cầu, niềm đam mê với cơ khí để có thể lập nghiệp. Hiện nay, Hợp tác xã Cơ khí Phạm Hoạch luôn tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra vào những lúc cao điểm cở sở thu hút thêm từ 7 đến 10 lao động mùa vụ.
Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm HTX cơ khí Phạm Hoạch đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và nhận được nhiều đơn hàng. Anh Phạm Văn Hoạch thực sự là tấm gương tiêu biểu về tinh thần khởi nghiệp, là nguồn động lực thôi thúc các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương học tập theo.
Nguyễn Tâm - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/