Tìm kiếm

Sở Y tế tỉnh Hội đàm với Cục Y tế và Kế hoạch hóa gia đình huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về công tác phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS

Cập nhật 01/12/2017

Ngày 30/11, Sở Y tế tỉnh Hà Giang đã có buổi Hội đàm với Cục Y tế và Kế hoạch hóa gia đình huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về công tác phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm sốt rét, sốt xuất huyết khu vực biên giới Việt - Trung.


Hai đơn vị ký kết biên bản hợp tác về công tác phối hợp
Tại buổi hội đàm, hai bên đã thông báo kết quả triển khai công tác phòng chống HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm sốt rét, sốt xuất huyết khu vực biên giới năm 2017. Đối với tỉnh Hà Giang, tính đến 30/10/2017 số bệnh nhân nhiễm HIV lũy tích là 1.606 ca, trong đó số người chuyển sang giai đoạn AIDS là 1.077, số người tử vong do AIDS là 448. Trong năm 2017 đã phát hiện mới 25 người nhiễm HIV, 100% người bệnh nhiễm mới được điều trị ARV. Ngành Y tế Hà Giang đã tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV cho 30 người là cán bộ chuyên trách của Trạm Y tế giáp biên; tư vấn xét nghiệm HIV cho lao động Trung Quốc tại Hà Giang là 100 người. Đối với bệnh sốt rét đạt đã được 3 mục tiêu của chương trình phòng chống sốt rét Quốc gia đề ra. Riêng bệnh sốt xuất huyết thì 100% số ca bị mắc là ngoại lai. Trên cơ sở kết quả đạt được, hai bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực Y tế như: Tăng cường công tác phối hợp phòng chống HIV/AIDS và kiểm soát dịch bệnh; thường xuyên trao đổi về số liệu dịch bệnh theo quy định, khi phát hiện có dịch bệnh cần thông báo ngay cho nhau, nếu các bên cần trợ giúp sẽ căn cứ vào tình hình bệnh dịch để hỗ trợ, xử lý.
Kết thúc hội đàm, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác về công tác phối hợp phòng, kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm sốt rét, sốt xuất huyết khu vực biên giới Việt - Trung.
Hoàng Lan (TTTT GDSK)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/