Tìm kiếm

Lễ trao tặng danh hiệu và phần thưởng Anh hùng bảo tồn của Quỹ Disney cho ông Hoàng Văn Tuệ

Cập nhật 01/12/2017

Ngày 1/12, Tổ chức bảo tồn động, thực vật quốc tế tại Việt Nam (còn gọi là FFI Việt Nam) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu và phần thưởng Anh hùng bảo tồn của Quỹ Disney cho ông Hoàng Văn Tuệ, Cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang.


Đại diện tổ chức FFI trao danh hiệu Anh hùng bảo tồn cho ông Hoàng Văn Tuệ
Tại buổi lễ, ông Josh Kempinski, Giám đốc tổ chức FFI Việt Nam nhấn mạnh: Trong 20 năm hoạt động, Tổ chức bảo tồn động, thực vật quốc tế và Quỹ Disney đã trao trên 65 triệu USD cho 115 quốc gia thực hiện bảo tồn trên 400 loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu khoa học và các hoạt động bảo tồn. Hàng năm Quỹ Disney tổ chức trao danh hiệu Anh hùng bảo tồn cho 20 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, bảo tồn sinh cảnh và truyền cảm hứng cho cộng đồng tham gia các hoạt động bảo tồn. Cá nhân Ông Hoàng Văn Tuệ, Cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang là người đầu tiên ở Việt Nam được nhận phần thưởng này. Qua đó ghi nhận sự đóng góp của cá nhân trong công tác bảo tồn loài linh trưởng quý hiếm Voọc Mũi hếch nói riêng, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ rừng và động vật hoang dã tại Hà Giang nói chung.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh nêu rõ: Năm 2002 Chi cục kiểm lâm tỉnh phát hiện ra quần thể Voọc Mũi hếch tại khu rừng đặc dụng Khâu Ca và đã phối hợp với FFI Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo tồn khẩn cấp loài linh trưởng quý hiếm này. Đến nay, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 cá thể Voọc Mũi hếch, thì ở Hà Giang có khoảng trên 150 cá thể, trong đó có rất nhiều cá thể non. Điều đó thể hiện rõ nét nhất kết quả công tác Bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã của tỉnh và cá nhân ông Hoàng Văn Tuệ. Trong năm 2017 Chi cục kiểm lâm tỉnh và tổ chức FFI tiếp tục ký kết các chương trình phối hợp bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là loài Voọc Mũi hếch.
Đình Anh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/