Tìm kiếm

5 năm, Hà Giang thu hút 22 doanh nghiệp, HTX phát triển cây dược liệu

Cập nhật 02/12/2017

Chương trình phát triển cây dược liệu của tỉnh sau 5 năm triển khai đã phát triển gần 9.000 ha diện tích, thu hút 22 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trồng, chế biến sản phẩm dược liệu. Chương trình phát triển dược liệu đã và đang mang lại những hy vọng về một hướng đi mới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.


Người dân cùng tham gia phát triển cây dược liệu
Tại thôn Tả Phìn Hồ xã Tân Thành huyện Bắc Quang, Dự án phát triển dược liệu dưới tán rừng của Công ty TNHH Y học Bản địa Việt Nam chi nhánh Hà Giang đang có những bước khởi đầu đáng ghi nhận. Sau 18 tháng đi vào hoạt động, những hạng mục của khu nghỉ dưỡng đang dần hoàn thiện, nhà máy chế biến mỹ phẩm đã hoạt động, sản xuất những lô hàng đầu tiên. Không chỉ thay đổi một vùng đất vốn nghèo khó, những người dân bản địa giờ trở thành những cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp, có công việc, nguồn thu nhập ổn định 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng.
Cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn trong lĩnh vực trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Công ty cổ phần phát triển dược liệu ANVY đã gieo trồng cho đến thời điểm hiện tại 35ha các loài như đan sâm, địa hoàng, tục đoạn. Nhờ được tỉnh Hà Giang tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đăng ký kinh doanh, tạo quỹ đất sạch, hỗ trợ vật tư. Vì vậy, những mục tiêu lớn hơn như đầu tư nhà máy chế biến, mở rộng diện tích trồng dược liệu hơn 1.000 ha đã được Công ty cổ phần phát triển dược liệu ANVY tính đến giai đoạn từ nay đến năm 2025.
Dự án Phát triển cây dược liệu tại 6 huyện thuộc Chương trình 30a trên địa bàn tỉnh Hà Giang sau 5 năm triển khai thực hiện, tổng diện tích các loài cây dược liệu đã trồng đạt khoảng 9.000 ha. Những năm qua, bằng những cơ chế chính sách linh hoạt, tỉnh Hà Giang đã thu hút 22 doanh nghiệp, Hợp tác xã phát triển dược liệu. Tỉnh cũng đã linh hoạt trong việc giao mặt bằng và đất sạch cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là đã gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng giảm bớt thủ tục không cần thiết, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Chương trình phát triển dược liệu đã và đang mang lại hy vọng về một hướng đi mới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.
Hương Giang - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/