Tìm kiếm

Đoàn chuyên gia Đức thuộc dự án Kawatech làm việc với UBND tỉnh Hà Giang

Cập nhật 02/12/2017

Ngày 2/12, Đoàn chuyên gia người Đức do Tiến sỹ Michech Vogel thuộc dự án Kawatech làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang, về tiến độ thực hiện dự án nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ lắp đặt hệ thống cấp nước và dự án xây dựng hệ thống phân phối nước cho thị trấn Đồng Văn và các khu vực lân cận ứng dụng công nghệ mới cấp nước bằng bơm không dùng điện theo công nghệ mới PAT. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến; lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ và đại diện đơn vị thi công.

Đây là 2 công trình đang thi công dở dang nhưng đã bị xuống cấp, nguyên nhân là do điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, cực đoan gây lũ về mùa mưa và mùa đông nhiệt độ xuống thấp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công cũng như một phần về chất lượng công trình.

Toàn cảnh buổi làm việc
Theo ông Raphael thành viên Đoàn chuyên gia, qua khảo sát, nghiên cứu và quá trình thu thập thông tin tại địa điểm thực hiện các hạng mục công trình thuộc 2 dự án nêu trên, thì chất lượng bê tông nhiều chỗ chưa đạt tiêu chuẩn; người thi công chưa có hiểu biết về kỹ thuật, chất liệu xây dựng; quá trình giám sát thi công chưa được chặt chẽ; điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên công trình xuống cấp, thời gian thi công dài. Do vậy, Đoàn khuyến cáo chính quyền địa phương và đơn vị thi công cần nhanh chóng tìm phương án khắc phục nhanh nhất, rất cần thiết phải lập hồ sơ, thiết kế bổ sung hạng mục sửa chữa công trình cung cấp nước cho thị trấn Đồng Văn và các vùng lân cận. Trong quá trình thi công sửa chữa, khắc phục cần thực hiện theo đúng thiết kế bổ sung, làm sạch mặt bê tông để tạo sự liên kết; có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình.
Lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ đã cảm ơn Đoàn công tác và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia. Đồng thời, cam kết sẽ phối hợp với đơn vị thi công tìm phương án khả thi nhất, nhanh chóng bắt tay vào triển khai thực hiện việc sửa chữa các hạng mục công trình cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đang thi công để hoàn thành mục tiêu dự án sớm nhất .
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/