Tìm kiếm

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 (Mở rộng), khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cập nhật 04/12/2017

Ngày 04/12 BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 16 (Mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và Triển khai quyết định của Ban bí thư Trung ương đảng về công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác. Các Đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TƯ Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Thào Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BTV tỉnh ủy, thường trực HĐND - UBND tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng đảng tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, bí thư, phó bí thư 11 huyện, thành ủy và các đảng ủy trực thuộc, đại diện các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Triệu Tài Vinh - Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2017 Hà Giang có tốc độ phát triển kinh tế đạt trên 7,36%, cao nhất từ trước đến nay, đây là kết quả đánh giá của cơ quan chuyên môn của Trung ương. Chương trình Khởi nghiệp trên toàn tỉnh đã tạo sức lan tỏa, nhiều chính sách của tỉnh có tác động lớn đến phát triển chăn nuôi, dược liệu, kinh tế biên mậu, du lịch… Công tác liên kết, hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong quản lý và thu hút đầu tư được đặc biệt quan tâm, qua đó đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn vào tỉnh. Quan hệ hợp tác với Trung Quốc đã đi vào chiều sâu, từng bước mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác mới như Nhật Bản, Philippines... Công tác xây dựng Đảng đã có nhiều đổi mới trong nhận xét đánh giá cán bộ, đánh giá cán bộ, thực hiện nhất thể hóa các chức danh không chuyên trách cấp xã. Đặc biệt là có sự thống nhất và gắn kết cao trong công tác xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế. Đồng chí Triệu Tài Vinh - Bí thư tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, bổ sung làm rõ kết quả đạt được; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và các nguyên nhân yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của ngành mình, cấp mình. Từ đó, bổ sung thêm các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 và quyết định thông qua các văn bản trình trước Hội nghị. 

Các đại biểu dự Hội nghị
Theo các báo cáo được trình bày tại hội nghị, năm 2017 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là điều kiện thiên tai, khí hậu đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân... song dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đồng bộ của BTV, BCH tỉnh ủy, các cấp, các ngành trong toàn tỉnh đã tạo được sự đồng thuận xã hội và đạt được những kết quả quan trọng. Tốc độ tăng tổng sản phẩm bình quân đạt cao trên 7,36%, có 35/46 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 22,1 triệu đồng, tăng 7,5% so với năm 2016. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.950 tỷ đồng; Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 7.600 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2016.
Hà Giang đã xác định đúng và tập trung thu hút đầu tư, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển như: Phát triển nông nghiệp, dược liệu, phát triển du lịch dịch vụ, kinh tế biên mậu, công nghiệp chế biến. Chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp tổng thể để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, cắt giảm thủ tục hành chính, đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tạo cơ chế để nâng cao chỉ số ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền địa tử, nâng cao tính chủ động của lãnh đạo tỉnh, tạo sự cở mở, tin cậy, đột phá thu hút mạnh các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Hà Giang. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đề án tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững, chú trọng tổ chức lại sản xuất cho người dân, phát triển sản xuất, chế biến theo hướng Vietgap, nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao, nhân rộng các HTX phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới… Các giá trị văn hóa xã hội được duy trì và phát triển, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được mở rộng. Công tác lãnh đạo của Đảng có nhiều đổi mới, thực hiện khâu đột phá về cải cách chế độ công vụ, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng.
Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành chia tổ thảo luận, phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, bổ sung các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 và các văn bản trình trước Hội nghị
Ngày 05/12 Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 (Mở rộng) sẽ tiếp tục một số phần việc quan trọng khác, nội dung chi tiết tiếp tục được cập nhật....
Đình Anh - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/