Tìm kiếm

Đảng bộ huyện Quang Bình chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Cập nhật 05/12/2017

Xác định đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những biện pháp cơ bản góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Quang Bình đã tập trung lãnh đạo các tổ chức đảng đổi mới một cách mạnh mẽ cách thức tổ chức sinh hoạt, thực hiện nề nếp sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ.


Một buổi sinh hoạt chi bộ tại cơ sở
Sinh hoạt Chi bộ là chế độ quy định bắt buộc trong Điều lệ Đảng nhằm góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đặc biệt đối với Chi bộ cơ sở. Thông qua sinh hoạt Chi bộ, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được phổ biến, quán triệt kịp thời đến cán bộ, đảng viên và tổ chức thực hiện đảm bảo kịp thời, phát huy tốt tính giáo dục, chiến đấu, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi đảng viên. Vì vậy, cùng với việc Chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ cơ sở của BTV huyện ủy Quang Bình là việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ trên cơ sở thực tiễn để bàn giải pháp để đề ra nghị quyết sát với tình hình thực tiễn của từng địa phương.
Đại hội Chi bộ thôn Trung lần xã Xuân Giang thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ và nghiêm túc, tại đại hội các đảng viên trong chi bộ có trách nhiệm bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ, Bí thư Chi bộ để lãnh đạo chi bộ xuyên suốt cả nhiệm kỳ, vì vậy ngoài báo cáo thành tích, kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, phân tích những nguyên nhân tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm, đảng viên rất tích cực phát biểu ý kiến tham luận, bàn giải pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế có trọng tâm, trọng điểm trong nhiệm kỳ tới. Một trong những giải pháp được Đại hội rất quan tâm đó là: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu đi đầu của từng đảng viên trong chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên.
Tại buổi sinh hoạt của Chi bộ tổ 4 thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình với tổng số 54 đảng viên, ngay sau khi Đại hội Chi bộ diễn ra thành công tốt đẹp, Ban chỉ ủy Chi bộ đã tổ chức duy trì sinh hoạt chi bộ đều đặn hàng tháng theo định kỳ, qua mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ, các đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết để triển khai trong quá trình lãnh đạo của Chi bộ đạt được kết quả. Nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra, mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ phải luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, qua đó đã phát huy được vai trò tích cực của từng đảng viên với phương châm: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.
Trên cơ sở nghị quyết Đại hội, BTV Đảng ủy thị trấn Yên Bình cũng tích cực chỉ đạo các Chi bộ xây dựng nghị quyết sát với tình hình thực tế, đồng thời chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó góp phần gắn gắn xây dựng đảng với phát triển kinh tế của địa phương. Đảng ủy thị trấn cũng phân công đảng viên thuộc chi bộ cơ quan xã, thị trấn về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố. Từ đó đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng mở rộng dân chủ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt.
Ông Triệu Tài Phong - Bí thư huyện ủy Quang Bình cho biết: Đến nay, hầu hết các chi bộ ở Đảng bộ huyện Quang Bình đều duy trì nền nếp sinh hoạt đều đặn, tuân thủ theo quy trình hướng dẫn của Ban Tổ chức các cấp. Nội dung sinh hoạt chi bộ đã được đổi mới theo hướng thiết thực, cụ thể hơn, gắn nội dung sinh hoạt chi bộ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương và giải quyết các vấn đề thực tiễn đang đặt ra hàng ngày tại cơ sở. Trong sinh hoạt đã phát huy dân chủ, trí tuệ của từng đảng viên; kịp thời phổ biến, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật mới của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Đảng ủy các xã, thị trấn luôn chú trọng nêu cao vai trò lãnh đạo của chi ủy, chi bộ, vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu chi bộ; phân công đảng ủy viên phụ trách theo dõi, dự sinh hoạt cùng chi bộ để hướng dẫn chi bộ hình thức, nội dung sinh hoạt cũng như kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân, từ đó đề xuất với Đảng ủy xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời và hiệu quả những vấn đề ở cơ sở.
Với những giải pháp đồng bộ của Đảng bộ huyện Quang Bình cũng như Đảng ủy cơ sở, Chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở đã có những chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ. Qua đó, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, xây dựng chi bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh và khẳng định được vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.
Ngọc Hải - Tiến Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/