Tìm kiếm

Lễ Kỷ niệm 70 năm truyền thống Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang

Cập nhật 07/09/2015

Ngày 7/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2015). Đến dự có các đồng chí Trương Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án tòa án nhân dân tối cao; Triệu Tài Vinh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ, Tòa án các huyện, thành phố.


Đồng chí Trương Hòa Bình, Chánh án TANDTC và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo TAND tỉnh qua các thời kỳ.
Trải qua những giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam, cùng với công tác đấu tranh trấn áp của chính quyền địa phương, từ năm 1991 tái lập tỉnh đến nay, Toà án hai cấp tỉnh Hà Giang đã giải quyết, xét xử được gần 20 ngàn vụ án các loại. Nhìn chung tỷ lệ các vụ án đã được giải quyết năm sau thường cao hơn năm trước và trung bình mỗi năm TAND hai cấp đã giải quyết, xét xử  gần 800 vụ án, đạt tỷ lệ giải quyết từ 95% đến 100% đối với các loại án. Bên cạnh đó, việc quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đội ngũ Hội thẩm nhân dân 2 cấp cũng không ngừng được củng cố. Toà án hai cấp đã tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan để lựa chọn những vị Hội thẩm nhân dân có trình độ pháp lý và phẩm chất đạo đức, chính trị để tham gia hoạt động xét xử. Trải qua các thời kỳ Toà án hai cấp tỉnh Hà Giang đã bám sát vào các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đất nước, TAND và địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Chánh án TANDTC trao Quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Hà Giang cho đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC và đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của TAND tỉnh Hà Giang trong suốt những năm qua, đồng thời các đồng chí lưu ý với cán bộ CCVC Tòa án tỉnh: nhiệm vụ của TAND trong thời gian tới ngày càng nặng nề. Đối với sự phát triển của TAND hiện đang có những thuận lợi rất cơ bản đó là Chủ trương, đường lối của Đảng về chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020 theo Nghị quyết số 49-NQ/TW và Kết luận số 92, Kết luận số 79 của Bộ Chính trị về vai trò, vị trí trung tâm của Tòa án đã được ghi nhận trong Hiến pháp 2013 và được thể chế hóa trong Luật tổ chức TAND năm 2014; Hoạt động của Tòa án sẽ được cải cách mạnh mẽ hơn thông qua việc sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy định của Pháp luật về tố tụng, để một mặt bảo đảm tính chặt chẽ thống nhất, công bằng, công khai, minh bạch trong hoạt động tư pháp. Mặt khác, bảo đảm hoạt động xét xử là hoạt động trọng tâm của các hoạt động tư pháp… Các đồng chí mong muốn cán bộ CCVC TAND hai cấp tỉnh Hà Giang thường xuyên nâng cao trình độ, nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra đối với công tác Tòa án trong tình hình mới…
Dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình – Bí thư T.Ư Đảng ­- Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày ký quyết định. Đồng thời, trao quyết định của Chủ tịch nước Cộng Hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bổ nhiệm thẩm phản trung cấp cho 4 đồng chí: đang công tác tại Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Hà Giang gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Đức Chiều, Lù Quang Minh, Cao Danh Nhân.
Phương Thảo - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/