Tìm kiếm

Ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 6- HĐND tỉnh khóa XVII

Cập nhật 07/12/2017

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sáng ngày 7/12, HĐND tỉnh tiến hành chia tổ thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp. Nội dung được các đại biểu quan tâm trong quá trình thảo luận là vấn đề phê duyệt tổng biên chế công chức, số lượng người làm việc, chỉ tiêu hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, phương hướng năm 2018.


Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tham gia thảo luận tại tổ
Thảo luận tại tổ, đa số các đại biểu HĐND tỉnh đều bày tỏ quan điểm đồng tình với các báo cáo, tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND tỉnh và của các cơ quan tư pháp được trình trực tiếp tại kỳ họp. Một trong số nội dung nhận được nhiều quan tâm, thảo luận của các đại biểu là vấn đề phê duyệt tổng biên chế công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh trong năm 2018. Liên quan vấn đề này, các đại biểu cho rằng: cần rà soát lại các đơn vị sự nghiệp công lập, căn cứ vào chức năng của từng đơn vị, cơ quan hành chính để điều chỉnh số lượng tinh giản cho phù hợp, đặc biệt là đối với các ngành có nhiều cán bộ như: Ngành giáo dục, y tế.
Về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, các ngành đã có nhiều giải pháp quyết liệt và tích cực. Nhờ đó nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Phương hướng nhiệm vụ năm 2018 các đại biểu đề nghị UBND tỉnh cần xây dựng lộ trình để thực hiện phát triển cây dược liệu, chú trọng phát triển kinh tế biên mậu. Quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất cho các trường cũng như chú trọng đưa văn hóa truyền thống các dân tộc, kỹ năng sống vào giảng dạy.
Đối với chính sách quy tụ dân cư, các đại biểu cũng cho rằng tỉnh cần xem xét hỗ trợ đồng bộ, đảm bảo điện, đường, trường trạm, đất đai sản xuất để người dân sau khi được quy tụ yên tâm ổn định sản xuất. Tránh tình trạng sau khi đã đầu tư nhưng không mang lại hiệu quả.
Các đại biểu cũng cho rằng hiện nay trên địa bàn tỉnh nhiều HTX, tổ hợp tác ở thôn, xã được thành lập nhưng hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Do đó cần có kế hoạch tập huấn cho các thành viên trong HTX, tổ hợp tác. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của các HTX, tổ hợp tác để các đơn vị hoạt động theo Luật, đúng phương án sản xuất kinh doanh.

HĐND tỉnh tiến hành chia tổ thảo luận
Cùng với đó, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tập trung thảo luận các nội dung như: UBND tỉnh cần có đánh giá cụ thể về nguyên nhân, tồn tại hạn chế, những chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt trong năm 2017. Làm rõ tình hình thu chi ngân sách, thu thuế đất nông nghiệp. Vấn đề thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khai thác khoáng sản. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, chợ nông thôn nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hoạt động trong mua bán, trao đổi hàng hóa. Quan tâm phân bổ kinh phí cho các xã nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phát huy vai trò của đại biểu HĐND các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Ngoài ra, cần có giải pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 và quản lý tình trạng lao động tự do sang Trung quốc. Nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ các cơ quan tư pháp nhằm giải quyết triệt để, kịp thời, chính xác, đúng pháp luật các đơn thư khiếu nại tố cáo, hạn chế tình trạng án oan, sai.
Văn Hương- Hoàng Ngọc- Nguyễn Tâm- Vương Giang
 
 
 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/