Tìm kiếm

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đề án xây dựng thành phố Hà Giang trở thành Trung tâm du lịch của tỉnh

Cập nhật 09/12/2017

Ngày 7/12, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đề án xây dựng thành phố Hà Giang trở thành trung tâm du lịch của tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị
Là trung tâm của tỉnh, thành phố Hà Giang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Hiện nay, thành phố đã phát triển về hệ thống cơ sở vật chất, các sản phẩm du lịch từng bước đáp ứng được nhu cầu của du khách. Để tận dụng được tiềm năng, thế mạnh du lịch, thành phố đã xây dựng đề án tổng thể phát triển du lịch với tầm nhìn lâu dài và hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Hà Giang trở thành trung tâm du lịch của tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo dự án, thành phố Hà Giang sẽ tập trung vào xây dựng và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch đảm bảo các yếu tố hấp dẫn, đặc trưng gắn liền với các giá trị văn hóa truyền thống và các sản phẩm đặc hữu của địa phương. Song song với đó là việc phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trú, lữ hành, hướng dẫn du lịch, vui chơi, giải trí, mua sắm cùng với các dịch vụ kèm theo. Tham gia đóng góp vào dự thảo đề án, các đại biểu đã tập trung làm rõ những mục tiêu đến năm 2020 thành phố sẽ cần có lộ trình, phương án cụ thể quy hoạch đầu tư vào những loại hình du lịch nào, xây dựng cơ chế riêng cho việc phát triển du lịch đảm bảo rõ ràng và mang tính khả thi cao. Đặc biệt, thành phố phải đẩy mạnh công tác xã hội hóa đối với ngành du lịch, có như vậy mới từng bước hình thành các điểm du lịch thu hút được du khách đến với thành phố Hà Giang và góp phần đa dạng hóa các thành phần kinh tế, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân.
Kết luận tại hội nghị, lãnh đạo thành phố Hà Giang trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp bổ sung vào dự thảo đề án của lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng thời yêu cầu các phòng chức năng của thành phố tiếp thu, tham khảo các ý kiến để nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện đề án trong thời gian sớm nhất./.
Ngọc Thu( Thành phố Hà Giang)

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/