Tìm kiếm

Gia tăng tình trạng mất tài sản tại các cơ quan Nhà nước

Cập nhật 12/12/2017

Cùng với một số địa phương khác trong tỉnh, trong mấy tháng trở lại đây tình trạng kẻ gian đột nhập trụ sở, cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Bắc Quang có chiều hướng gia tăng. Điều này không chỉ làm mất an ninh trật tự mà còn tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sở hở trong quản lý tài sản tại các cơ quan hành chính nhà nước hiện nay.


Toàn cảnh Trụ sở UBND xã Hùng An huyện Bắc Quang
Trụ sở UBND xã Hùng An, trong khoảng thời gian từ tối ngày 8 đến chiều ngày 10/12, tức là vào 2 ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật vừa qua đã bị kẻ gian lợi dụng sở hở đột nhập vào phá khóa cửa tại 3 phòng làm việc. 2 giàn máy vi tính, 3 máy in và 1 máy tính xách tay đã bị kẻ gian lấy trộm. Sau khi vụ việc được phát hiện, chính quyền xã đã thông báo Công an huyện Bắc Quang xuống xác minh, làm rõ vụ việc.

Kẻ gian lợi dụng sở hở đột nhập vào phá khóa cửa tại 3 phòng làm việc tại trụ sở UBND xã Hùng An
Theo tổng hợp từ Công an huyện Bắc Quang cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 9 vụ kẻ gian đột nhập vào trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước trộm cắp tài sản. Bao gồm trụ sở UBND các xã Đông Thành, Tân Thành và Hùng An; trường tiểu học Yên Long xã Đồng Yên; trường THCS Tân Quang; trường THCS Vĩnh Tuy; Công ty lâm nghiệp Cầu Ham và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang có 2 lượt. Hầu hết các vụ việc sau khi đột nhập vào trụ sở kẻ gian đã lấy đi máy tính, máy in và xe máy.
Trước tình trạng gia tăng số lượng các vụ mất tài sản tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, Công an huyện Bắc Quang đã ban hành nhiều văn bản thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo, trộm cắp tài sản tới các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn của huyện. Đồng thời mở rộng, điều tra, làm rõ vụ việc. Đến nay đã có 2/9 vụ việc được làm rõ.
Hiện nay đang bước và những tháng cuối năm 2017. Đây cũng là thời điểm các đối tượng xấu gia tăng các hoạt động trộn cắp tài sản. Do đó cùng với việc điều tra, làm rõ vụ việc thì sự chủ động trong phòng ngừa, bảo vệ tài sản của các cơ quan hành chính nhà nước và từng người dân là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó công tác tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm cũng cần được triển khai sâu rộng và có hiệu quả hơn để mỗi người dân là một công an viên./.
Tuấn Quỳnh- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/