Tìm kiếm

Hà Giang khai trương Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu sản phẩm đặc trưng

Cập nhật 14/12/2017

Nhằm giới thiệu đến khách du lịch các sản phẩm đặc trưng của tỉnh cũng như cung cấp thông tin, tư vấn cho du khách những di tích danh lam thắng cảnh tại Hà Giang, ngày 13/12 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tại trung tâm thành phố Hà Giang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Hà Giang, đại diện các Hội, Hiệp hội du lịch tỉnh, các Công ty, Chi nhánh, đối tác chính thức của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu sản phẩm đặc trưng
Với mục tiêu đến năm 2020 Hà Giang phấn đấu đón trên 1,5 triệu lượt khách du lịch, chính vì vậy ngành VH TT&DL tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để không ngừng làm tốt công tác thông tin, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trong tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế. Việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ du khách và giới thiệu sản phẩm đặc trưng với các hoạt động như: Lập kế hoạch hành trình, cung cấp các hướng dẫn viên và tư vấn du lịch nói chung; là nơi quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Hỗ trợ thông tin về du lịch Hà Giang, bao gồm thông tin về điểm đến, thông tin về sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, thông tin về tua tuyến, phương tiện vận chuyển, lưu trú, ẩm thực và các dịch vụ hỗ trợ khác. Hỗ trợ tiếp nhận, phản hồi thông tin của khách du lịch để góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch Hà Giang...
Phát biểu tại buổi khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, năm 2017 tỉnh Hà Giang đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực phát triển KT – XH. Tổ chức thành công nhiều chuỗi sự kiện, đặc biệt các ngành đã làm tốt công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch của Hà Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong lĩnh vực du lịch Hà Giang đã phối hợp với Cty TNHH Mckinsey & Company Việt Nam hoàn thiện Quy hoạch đầu tư phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Trong sự thành công đó có đóng góp quan trọng của ngành Văn hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương sự mạnh dạn, chủ động của ngành Văn hóa trong việc cho ra đời Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Mong muốn Trung tâm sẽ phát huy vai trò, là cầu nối thu hút khách du lịch đến Hà Giang, kết nối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã để có những sản phẩm đặc trưng phục vụ du khách. Từ đó góp phần quan trọng vào phát triển du lịch của tỉnh một cách bền vững.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu sản phẩm đặc trưng. Đồng thời, tham quan các sản phẩm, ứng dụng trưng bày tại Trung tâm.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm, ứng dụng trưng bày tại Trung tâm
Trung tâm hỗ trợ du khách và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Sở VHTT&DL tỉnh được đặt tại số nhà 198 đường Trần Phú, trung tâm thành phố Hà Giang, được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại như: Tra cứu thông tin bằng công nghệ xem ảnh 360 độ, truy cập Internet kèm theo các tờ rơi, tập gấp, bản đồ và trực tiếp được các nhân viên của Trung tâm hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, cung cấp thêm thông tin phục vụ đa dạng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách du lịch. Tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch cũng sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ lưu trú cho khách du lịch khi đến với Hà Giang. Tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của tỉnh.
Trung tâm đặt tại Ban quản lý Công viên địa chất và Trung tâm xúc tiến du lịch, với gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của du khách. Thời gian mở cửa phục vụ từ 7h30 – 21h các ngày trong tuần.
Đình Anh
 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/