Tìm kiếm

Thi sát hạch công chức xã - Cách làm mới của huyện Bắc Quang

Cập nhật 15/12/2017

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc cho từng chức danh theo vị trí việc làm. Vừa qua UBND huyện Bắc Quang đã tổ chức kỳ thi sát hạch toàn bộ công chức cấp xã năm 2017. Bước đầu cách làm này đã nhận được sự đồng tình, tạo một bước chuyển biến trong nhận thức và hành động của công chức các xã, thị trấn.


Toàn cảnh kỳ thi sát hạch công chức xã huyện Bắc Quang năm 2017
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc cho từng chức danh theo vị trí việc làm. Ngay từ giữa năm 2017 huyện Bắc Quang đã xây dựng Kế hoạch nâng cao chất lượng làm việc của công chức các xã, thị trấn. Theo đó, trong tháng 10, UBND huyện đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho từng chức danh công chức theo đúng vị trí việc làm. Giao cho các phòng chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, luân phiên công chức cấp xã lên huyện học việc theo hình thức cầm tay chỉ việc. Đây cũng là lần đầu tiên huyện tổ chức kỳ thi sát hạch công chức cấp xã. Trên cơ sở các bước đã triển khai, UBND huyện tổ chức thi sát hạch với 2 phần là kiến thức chung, tin học. Kết quả của kỳ thi sát hạch cộng với kết quả xếp loại công chức theo hàng tháng hoặc quý đã UBND các xã, thị trấn tự đánh giá sẽ là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của từng công chức. Đồng thời đây cũng là căn cứ để huyện sắp xếp, quy hoạch công chức theo đúng năng lực và trách nhiệm của từng người.
Không chỉ hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, tinh thần làm việc cho đội ngũ công chức cấp xã, việc tổ chức kỳ thi sát hạch công chức cấp xã, huyện Bắc Quang còn hướng đến mục tiêu từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đánh giá cán bộ theo hướng thực chất và chính xác hơn. Điều này cũng là việc làm cụ thể hóa nội dung của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc ban hành Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên.
Tuấn Quỳnh - Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/