Tìm kiếm

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động Phong trào thi đua năm 2018

Cập nhật 16/12/2017

Ngày 15.12, UBND tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2017 và phát động Phong trào thi đua năm 2018. Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng của tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện thành phố… cùng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình, các điển hình tiên tiến…

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đổi mới về tư duy, cùng quyết tâm chính trị cao, các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phù hợp với địa phương nên việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đạt được những kết quả ấn tượng. Trong tổng số 59 chỉ tiêu theo Nghị quyết BCH Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh giao, có 45 chỉ tiêu đạt 100% trở lên; 11 chỉ tiêu đạt từ 90% đến dưới 100%; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,36% so với năm 2016; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,43%, trong đó các huyện nghèo giảm bình quân 6,9%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền biên giới lãnh thổ được giữ vững; quan hệ đối ngoại được tăng cường, mở rộng... Đặc biệt là việc tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang vào ngày 27.11.2017, với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tại đây, Thủ tướng đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà tỉnh ta đạt được trong năm qua, nhất là sự chủ động tìm lối ra, cách làm từ lợi thế so sánh của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các cá nhân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho các cá nhân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao Cờ thi đua cho các tập thể.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao Cờ thi đua cho các tập thể.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao giải Phong trào thi đua năm 2017 cho các huyện, thành phố.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao giải Phong trào thi đua năm 2017 cho các huyện, thành phố.


Phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc; phong trào thi đua trở nên hết sức thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm; đổi mới nội dung và hình thức rất phong phú, đa dạng. Bên cạnh thi đua thường xuyên còn phát động các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề, đột xuất; phong trào thi đua đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước đã khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của các cấp uỷ đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, tăng cường hội nhập quốc tế của tỉnh, của các cấp, các ngành và từng cơ quan, tổ chức, đơn vị. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành ghi nhận và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. 10 huyện, thành phố được nhận giải Phong trào thi đua của tỉnh năm 2017, huyện Xín Mần và Quang Bình đạt giải nhất, với mức thưởng 500 triệu đồng. 19 tập thể được tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua tỉnh Hà Giang năm 2017; cùng nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình, các sở, ngành, các doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại hội nghị, UBND tỉnh đã phát động Phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo - thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trọng tâm; quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Ký giao ước thi đua năm 2018 với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua tỉnh Hà Giang năm 2017. Để phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2018 tiếp tục trở thành động lực cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Hà Giang vượt khó, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức triển khai hiệu quả Chương trình Phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo - thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trọng tâm; quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển”, mà UBND tỉnh đã phát động, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”. Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua. Phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với khen thưởng, biểu dương; phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần vào hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu KT-XH của tỉnh. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể của tỉnh thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của các cấp, các ngành phát động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc thực hiện các phong trào thi đua nói riêng và thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh.

Hồng Duyên - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/