Tìm kiếm

Một ngày trải nghiệm tại trung đoàn 877

Cập nhật 21/12/2017

Tổ chức cho học sinh đi “Trải nghiệm môi trường Quân đội” là một hoạt động được rất nhiều trường học trên địa bàn tỉnh triển khai từ nhiều năm nay, nhất là vào dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là mô hình giáo dục nhân cách, rèn luyện tính kỉ luật, nề nếp, tính tự lập, tinh thần đồng đội, nâng cao nhận thức của các em về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.


Học sinh hai trường đã được tham gia trải nghiệm các hoat động tại Trung đoàn 877
Trung đoàn 877 đón hơn 100 chiến sỹ nhí đến từ hai trường Tiểu học Tân Quang huyện Bắc Quang và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ thành phố Hà Giang đến trải nghiệm “một ngày làm chiến sỹ” tại đơn vị. Khác với các em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Huệ, các em học sinh của trường Tiểu học Tân Quang đã phải dậy sớm hơn có mặt đúng giờ để tham gia các hoạt động trải nghiệm theo kế hoạch. Em nào cũng háo hức mong chờ, dường như mọi mệt mỏi của một chặng đường dài đã được xua tan trong giây lát.
Một chương trình giao lưu văn nghệ với những ca khúc mang đậm chất lính, ca ngợi về cuộc sống, chiến đấu và những hy sinh gian khổ người lính, là những món quà tinh thần hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của các thầy cô giáo, các em học sinh  2 trường dành cho những người chiến sĩ trong trung đoàn.

Một bữa cơm trưa tại Trung đoàn 877
Sau một thoáng rụt rè các chiến sỹ nhí đã nhanh chóng hòa nhập và tham gia các hoạt động trải nghiệm.Các em đã được nghe giới thiệu khái quát về đơn vị cũng như chế độ sinh hoạt: Luyện tập, ăn uống, ngủ nghỉ. Các em cũng  rất thích thú khi được nghe các chú bộ đội hướng dẫn cách gấp chăn màn, quân tư trang, sao cho thật gọn gàng phẳng phiu. Ngoài ra các em còn được tham gia một bữa ăn trưa tại đơn vị, chỉ với một bữa ăn thôi nhưng các em đã học được rất nhiều về tính kỷ luật trong quân đội.

Kéo co là một trong những hoạt động trải nghiệm của các em học sinh hai trường tại Trung đoàn 877
Các hoạt động thể thao và trò chơi kéo co đã khép lại một ngày làm chiến sỹ của các em học sinh Trường Tiểu học Tân Quang huyện Bắc Quang và Trường tiểu học Nguyễn Huệ thành phố Hà Giang. Mỗi em đã có những trải nghiệm quý báu cho riêng mình, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong học tập cũng như trong đời sống hàng ngày. Những trải nghiệm này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giáo dục lòng yêu nước tinh thần rèn luyện hăng say, giúp các em cảm nhận được những giá trị đích thực của cuộc sống.
Hồng Nhung- Bang Phúc
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/