Tìm kiếm

Thắm đượm tình quân dân

Cập nhật 22/12/2017

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 313, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đóng quân trên địa bàn 13 xã biên giới thuộc 3 huyện gồm Vị Xuyên, Xín Mần và Hoàng Su Phì. Trong những năm qua ngoài củng cố vững chắc nền quốc phòng – an ninh, ổn định biên giới quốc gia. Các cán bộ chiến sĩ đoàn Kinh tế quốc phòng 313 đã đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con nhân dân vùng biên giới.

 

CBCS Đoàn kinh tế -Quốc phòng 313 đã đóng góp tích cực vào việc phát triển KT-XH ở địa phương
Vào những ngày tháng 12, trong cái rét ngọt của miền Bắc chúng tôi có dịp được chứng kiến cảnh các cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 cùng với bà con nhân dân xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên đang cùng nhau vận chuyển nguyên vật liệu, tiến hành san lấp mặt bằng và đổ bê tông tuyến đường dài 416m thuộc Đội 3, thôn Bản Phùng, xã Lao Chải. Có nhìn tận mắt cảnh làm con đường bê tông mới thấy được sự gian nan, vất vả cũng như sự nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sỹ cùng bà con nhân dân vùng biên giới. Tuyến đường hoàn thành không chỉ giúp cho việc đi lại của bà con nhân dân trong thôn, xã thuận tiện hơn mà còn thúc đẩy giao thương hàng hóa. Không chỉ giúp dân làm đường giao thông, các cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 313 còn luôn bám nắm địa bàn, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Qua đó được người dân tin tưởng, cấp ủy chính quyền các xã vùng biên giới đánh giá cao.

Cán bộ chiến sỹ Đoàn kinh tế- Quốc phòng 313 giúp dân che chắn chuồng trại gia súc
Với phương châm “Nói cho dân hiểu, làm cho dân tin, hướng dẫn để nhân dân làm theo”, các cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - quốc phòng 313 đã thực hiện tốt “3 cùng” đó là cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nhân nhân. Đơn vị đã triển khai được nhiều mô hình phát triển kinh tế giúp các hộ dân tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng Dự án như: Nuôi lợn đen giống bản địa, trồng cây đậu tương, nuôi dê, nuôi gà xương đen, nuôi lợn tăng sản... Đại tá Lương Công Chất, Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 313 cho biết: Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới”, trong năm 2017 các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương mở mới 5,2km đường bê tông. Huy động được gần 200 ngày công tham gia sửa chữa, khắc phục trên 16km tuyến đường sạt lở liên thôn, xã. Cùng với đó đã đóng góp trên 500 ngày công giúp đỡ nhân dân trồng, chăm sóc hoa màu, thu hoạch vụ mùa, nạo vét kênh mương, sửa sang chuồng trại và chăm sóc gia súc, gia cầm.
Bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa, các cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - quốc phòng 313, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ngoài để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân còn góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội cụ Hồ. Xây dựng mối quan hệ quân dân ngày càng gắn bó, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy chính quyền và bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi rẻo cao biên giới./.
Nguyễn Tâm- Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/