Tìm kiếm

Năm 2018, tiếp tục điều trị miễn phí cho các bé bị mắc sùi mào gà

Cập nhật 25/12/2017

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 109 trẻ ở Khoái Châu, Hưng Yên đến điều trị sùi mào gà. Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ miễn phí điều trị đến hết năm 2018 cho những cháu bé này.

Trong số 109 trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, có 82 trẻ phải nhập viện điều trị, số còn lại điều trị ngoại trú. Sáu tháng nay, số bệnh nhi đến điều trị vẫn còn rải rác và đang giảm dần.

TS Lê Hữu Doanh cho biết, điều trị bệnh sùi mào gà không đơn giản và phải điều trị nhiều lần. Mỗi trẻ, trung bình phải trải qua gần bảy lượt điều trị, nên thời gian chữa trị rất dài hơi. 109 cháu bé phải mất ít nhất 680 lượt khám và điều trị mới dứt điểm căn bệnh. Kinh phí điều trị tính đến hết năm 2017 ước tính hơn một tỷ đồng. Do việc điều trị sùi mào gà ở trẻ có thể kéo dài, chi phí lớn nên Bệnh viện Da liễu TƯ vừa có quyết định tiếp tục điều trị miễn phí cho các trẻ này đến hết ngày 31-12-2018.

Trước đó, vào khoảng tháng 7-2017, số bệnh nhân nhi điều trị sùi mào gà đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tăng bất thường. Nhiều gia đình cho biết, trước đó đã đưa con đi cắt bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên).

Sở Y tế Hưng Yên đã kiểm tra và phát hiện đây là cơ sở không phép, chủ cơ sở cũng không có chuyên môn khám chữa bệnh, mở phòng khám... Bộ Y tế cũng có công văn yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên đình chỉ công tác của bà Hoàng Thị Hiền tại Trạm y tế xã Mỗ Sở, huyện Văn Giang, yêu cầu bà Hiền kiểm điểm và báo cáo trung thực về hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến cho hơn 80 trẻ em nam ở Khoái Châu bị viêm nhiễm sùi mào gà khi điều trị hẹp bao quy đầu là do dụng cụ làm thủ thuật không bảo đảm vệ sinh và có chứa virus HPV.

Ngày 26-7, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền với tổng số tiền 100 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm sáng tỏ sự việc.

Nguồn: Nhân dân

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/