Tìm kiếm

Bộ tư lệnh Quân khu II: Tổng kết công tác Quân sự Quốc phòng năm 2017

Cập nhật 25/12/2017

Ngày 25/12, Bộ tư lệnh Quân khu II đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn – Tư lệnh Quân khu II, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết - Chính Ủy Quân khu, lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy, UBND 9 tỉnh trong khu vực. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và một số huyện trong tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị
Trong năm 2017 dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu II đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các lực lượng đã nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các tình huống , không để bị động bất ngờ. Bộ tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo 9 tỉnh, 88 huyện, thành phố kiện toàn, bổ sung Ban chỉ đạo và Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ. Phối hợp với 3 tỉnh Yên Bái, lào Cai và điện Biên tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ. Ban chỉ đạo các tỉnh đã chỉ đạo 21 huyện diễn tập khu vực phòng thủ; diễn tập 12 cụm tác chiến Biên phòng; diễn tập chiến đấu phòng thủ 298 xã, phường, thị trấn, với phương pháp chỉ đạo có nhiều đổi mới, sát với tình hình thực tế. Trách nhiệm trong công tác quốc phòng đã được các địa phương quan tâm hơn, tạo môi trường ổn định để nhân dân phát triển kinh tế. Trong năm các lực lượng trên toàn Quân khu đã huy động trên 15.000 lượt người, hơn 300 phương tiện tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống của nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu đối với công tác Quân sự, Quốc phòng trong năm 2017, góp phần giúp các địa phương xây dựng và củng cố nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, đã phát huy được vai trò của lực lượng vũ trang trong việc tổ chức thực hiện phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng, thiết lập được niềm tin trong nhân dân. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu II, quan tâm, tăng cường hệ thống tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới, tiếp tục quan tâm, đẩy nhanh tiến độ rà phá bom mìn, quy tụ hài cốt và quản lý đất đai trên biên giới sau cắm mốc. Về hoạt động của tổ đội Dân quân tự vệ luân phiên tại các xã, phường, thị trấn, đến nay đã phát huy hiệu quả, đề nghị Quân khu rà soát, xem xét cho ý kiến để tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện tốt hơn.         
Kết luận Hội nghị Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn – Tư lệnh Quân khu II đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Về nhiệm vụ giải pháp trong năm 2018 Tư lệnh Quân khu II đã dự báo và phân tích tình hình, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nói đi đôi với làm; phối hợp với các lực lượng chủ động phòng ngừa, tuyệt đối không để bị động bất ngờ, chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực và phương tiện để giúp nhân dân phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Tập trung triển khai thực hiện 3 khâu đột phá, đẩy mạnh công tác huấn luyện gắn với công tác tuyên truyền vận động nhân dân, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.              
Nhân dịp này nhiều cơ quan, đơn vị đã được nhận cờ thi đua, cùng các phần thưởng của Bộ Quốc phòng và Quân khu II.
Văn Bính - Hà Toản
          

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/