Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai

14:32, 03/07/2022

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 3 của Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương chủ trì phiên họp để xem xét về việc đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Phiên họp, Thủ tướng đề nghị các đại biểu đóng góp ý kiến khách quan, trung thực, đánh giá đúng thành tích của các tập thể, cá nhân, trên cơ sở đó, Hội đồng sẽ thực hiện các thủ tục liên quan với tinh thần dân chủ, khách quan, minh bạch, công bằng, đúng quy trình, quy định, xứng đáng với những thành tích đã đạt được theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" không chỉ nhằm tôn vinh công lao, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân mà còn có tác động truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị trong các lực lượng vũ trang nói riêng và đất nước nói chung.

Bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm công tác thi đua, khen thưởng chính xác, khách quan, minh bạch, dân chủ, công khai để tạo động lực phấn đấu cho mỗi cá nhân, tập thể xứng đáng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần phòng chống tiêu cực trong việc bình xét thi đua, khen thưởng.

Tại phiên họp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã nghe báo cáo, thảo luận, cho ý kiến và bỏ phiếu tín nhiệm để tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Hội đồng cũng đã định hướng một số nhiệm vụ, công việc trong thời gian thời gian tới, trong đó có việc đánh giá sơ kết phong trào thi đua "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19".

Nguồn: VTV.VN


Ý kiến bạn đọc