Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Kiểm soát vật liệu dễ cháy nổ dịp cuối năm

17:04, 15/01/2025

Dịp cuối năm, các chủ cửa hàng đang tích trữ hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán. Đảm bảo an toàn cháy nổ dịp cuối năm, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát vật liệu dễ cháy nổ.

 

Hà Giang đang rất nỗ lực để kiểm soát vật liệu dễ gây cháy nổ.

Kho pháo hoa thuộc cửa hàng pháo hoa số 2, TPHG, mọi thủ tục giấy tờ đều đảm bảo theo quy định. Tuy vậy, kho vẫn còn mắc lỗi. Đó là thiếu thiết bị báo cháy, trần vẫn chưa được làm kín. Một lỗi tưởng chừng như là nhỏ, song nếu có cháy thì có thể xảy ra vụ nổ với hậu quả khôn lường. Lực lượng chức năng đã phải hướng dẫn cho chủ cơ sở cách bố trí cho đúng quy định.

Lực lượng chức năng đã phải hướng dẫn cho chủ cơ sở cách bố trí cho đúng quy định.

Cửa hàng sẽ phải khắc phục nhanh chóng lỗi đã chỉ ra. Pháo hoa, xăng dầu là những vật liệu dễ gây cháy nổ. Khi các cửa hàng thực hiện tích trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu sử dụng lớn thì Nguy cơ gây cháy nổ càng cao. Các cửa hàng đã nâng cao nhận thức trong việc sắp xếp hàng hóa. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy được đầu tư đầy đủ và thay thế thường xuyên.

Các cửa hàng đã nâng cao nhận thức trong việc sắp xếp hàng hóa

Hà Giang đang rất nỗ lực để kiểm soát vật liệu dễ gây cháy nổ. An toàn cho người dân đang được đặt lên hàng đầu. Việc vận dụng 4 tại chỗ đang được các cấp, các ngành chú trọng. Mỗi người dân là một chiến sỹ phòng cháy chữa cháy.

Thực tế, nếu vụ cháy được nhân dân phát hiện và cứu chữa kịp thời sẽ ít thiệt hại và ngược lại. Chỉ cần thêm một người hiểu biết về phòng cháy thì sẽ bớt đi thảm họa và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Phòng vẫn tốt hơn là tránh. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực kiểm soát vật liệu dễ cháy nổ, để đảm bảo an toàn cho người dân./.

Tiến Thành- Thu Hoài


Ý kiến bạn đọc