Chuẩn bị cho Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022; Chiều ngày 7/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Mèo Vạc đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh nhà hàng phục vụ ăn uống |
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức nhiều buổi ra quân đến các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống trên địa bàn để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện như: Giấy phép kinh doanh; điều kiện kinh doanh về con người, cơ sở và thực phẩm; công tác phòng cháy chữa cháy, việc niêm yết công khai giá…
Để đảm bảo an toàn cho du khách đến lễ hội, cùng với việc nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đoàn đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống cần chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tốt các điều kiện thiết yếu như nước sạch, bàn ghế phương tiện bảo quản; dụng cụ nấu ăn, khu bếp phải gọn gàng, sạch sẽ; thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng; có tủ lưu mẫu thực phẩm để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm đáng tiếc xảy ra. Tiến hành thu gom chất thải hàng ngày tránh để ruồi, muỗi có điều kiện phát sinh…
Hà Linh (Mèo Vạc)
Ý kiến bạn đọc