Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm những tháng cuối năm, nhất là trong đợt lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ IX, công tác quản lý thị trường, quản lý các nhà hàng, quán ăn được đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đồng Văn đặt lên hàng đầu. Bởi thời gian này, lượng du khách đến với Đồng Văn tăng cao, kéo theo nhu cầu sử dụng thực phẩm cũng tăng tương ứng.
Lực lượng chức năng huyện Đồng Văn kiểm tra vệ sinh ATTP nhà hàng, quán ăn |
Trong những ngày đầu của đợt lễ hội hoa tam giác tỉnh Hà Giang lần thứ IX được tổ chức tại các huyện vùng cao nguyên đá, riêng ở huyện Đồng Văn đã đón tiếp trên 20.000 du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm. Với lượng khách tăng cao nên công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thị trấn Đồng Văn và các xã của huyện Đồng Văn được đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường. Qua đó, giúp các cơ sở tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, giữ uy tín với du khách.
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, do nhận thức của người kinh doanh, người tiêu dùng được nâng lên nên nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này thể hiện ở việc các cơ sở chấp hành tốt các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chế biến thực phẩm, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực bán hàng cho đến tuân thủ các quy định về nguồn nguyên liệu đầu vào.
Cho đến nay, trên địa bàn huyện Đồng Văn chưa xảy ra trường hợp du khách bị ngộ độc thực phẩm và chưa xảy ra trường hợp người dân bị ngộ độc thực phẩm hàng loạt do ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm gắn với tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang được huyện Đồng Văn duy trì nhằm đảm bảo sức khỏe cho du khách và cũng là giữ hình ảnh du lịch Đồng Văn an toàn, thân thiện./.
Hoàng Gia – Tiến Thành
Ý kiến bạn đọc