Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Học tập và làm theo Bác từ nhận thức đến hành động ở các Bệnh viện

21:38, 31/03/2025

Lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền những lời căn dặn của Bác vẫn đang được đội ngũ y, bác sỹ của Hà Giang thực hiện mỗi ngày. Việc học Bác bắt đầu từ những việc đơn giản song cũng là khó khăn nhất đó là chăm sóc tốt cho người bệnh, làm hài lòng bệnh nhân.

 

Sau khi siêu âm, những bất thường trong cơ thể đã được bác sĩ chỉ ra. Chị Đặng Thị Bình ở xã Hương Sơn, huyện Quang Bình cũng yên tâm hơn bởi đó chỉ là căn bệnh sỏi thận thông thường.

Chị Đặng Thị Bình ở xã Hương Sơn, huyện Quang Bình đến khám điều trị bệnh

Lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo y đức đang được các cơ sở y tế của Hà Giang tích cực thực hiện. Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quang là bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Giang với 30 khoa phòng trực thuộc. Bệnh viện đã khai thác ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Thời gian chờ đợi khám đã được giảm tối đa. Theo khảo sát hàng tháng sự hài lòng của người bệnh và người nhà đạt 96%.

Theo khảo sát hàng tháng sự hài lòng của người bệnh và người nhà đạt 96%

Học tập và làm theo Bác, các Bệnh viện đa khoa từ tỉnh đến huyện đã rèn luyện y đức, nâng cao tay nghề chất lượng khám chữa bệnh. Các bệnh viện, đơn vị trong ngành y tế đã đưa việc học tập và làm theo Bác vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Những mô hình mới, cách làm mới đã được xây dựng để tạo sức lan tỏa trong toàn ngành
 

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được cán bộ, y bác sỹ của Hà Giang lan tỏa mạnh mẽ. Những tấm gương điển hình ngày càng nhiều hơn. Người bệnh được chăm sóc tốt hơn. Những mô hình mới, cách làm mới đã được xây dựng để tạo sức lan tỏa trong toàn ngành./.

Tiến Thành- Thu Hoài


Ý kiến bạn đọc