Ngày 19.2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo quản lý các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh buổi tập huấn |
Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: các văn bản pháp luật về ATTP; trách nhiệm của ban giám hiệu trong công tác quản lý ATTP; các mối nguy hại gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể. Ngoài ra, các đơn vị tham dự tập huấn được nhận các ấn phẩm truyền thông tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong nhà trường, góp phần nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành mang lại cho học sinh bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn.
Sau nội dung tập huấn, các học viên đã có phần trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, thực hiện bảo đảm ATVSTP nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP trong quá trình thực hiện để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở trường học.
Tin, ảnh: Minh Đức ( Huyện Mèo Vạc)
Ý kiến bạn đọc