Sáng ngày 1/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021.
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021 |
Năm nay, 10/11 huyện, thành phố trừ huyện Hoàng Su Phì có 94 sản phẩm được đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, chỉ có 77 sản phẩm của 48 chủ thể có hồ sơ đủ điều kiện đánh giá, phân hạng. Trong đó, 73 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, như: Trà Tam giác mạch, kẹo Tam giác mạch Mật ong Bạc hà, tỏi đen, thịt hươu sấy khô, nhung hươu thái lát ngâm mật ong, khăn trải bàn dệt hoa văn thổ cẩm Pà Thẻn... Có 4 sản phẩm thuộc nhóm dịch vụ, du lịch và bán hàng, gồm: Du lịch cộng đồng thôn Quảng Hạ, thôn Nà Ràng huyện Xín Mần, Du lịch cộng đồng Lô Lô Chải, xã Lũng Cú huyện Đồng Văn, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi, huyện Mèo Vạc.
Hội đồng đánh giá, kiểm tra phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021
Chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tiến hành từ nay đến hết 30/12. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tập trung vào các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm. Riêng nhóm sản phẩm dịch vụ, du lịch cộng đồng được tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở, sau đó đánh giá hồ sơ sản phẩm. Kết thúc đợt đánh giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tham mưu UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể theo quy định.
Ngọc Ánh
Ý kiến bạn đọc