Chiều 28.9, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị đánh giá và phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP đợt 2 năm 2022.
Toàn cảnh Hội nghị |
Tại hội nghị, các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm mới năm 2022 đó là: Tam giác mạch ăn liền” của HTX DVNN xã Pả Vi; Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi của Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Rà soát, phân hạng và đề nghị cấp giấy chứng nhận (OCOP) cho các sản phẩm đã được công nhận trong năm 2019 đến nay đã hết hạn phải công nhận lại cho 05 sản phẩm, gồm: Sản phẩm Mật ong bạc hà Mèo Vạc của Hợp tác xã Tuấn Dũng và Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng; Rượu ngô Chí Sán của Hợp tác xã DVNN Tả Lủng. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt...
Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng sẽ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện theo quy định. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp mới, cấp lại hạng sao cho các sản phẩm.
Minh Đức (Mèo Vạc)
Ý kiến bạn đọc