Trong thời gian qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản tỉnh đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về sản xuất nông lâm sản và thủy sản.
HTX Hải Khang là một trong những đơn vị tiên phong của huyện Bắc Quang triển khai mô hình sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm theo mô hình khép kín |
Được thành lập năm 2007 với 7 thành viên, số vốn ban đầu 1 tỷ đồng, đến nay, HTX Hải Khang là một trong những đơn vị tiên phong của huyện Bắc Quang triển khai mô hình sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm theo mô hình khép kín. Ngoài các yếu tố thực phẩm sạch, HTX còn đầu tư trang thiết bị hiện đại để sản xuất và phân phối 13 sản phẩm tiêu biểu, gồm: Giò, chả, xúc xích, lạp sườn, thịt treo gác bếp, thịt gà muối, nem chua, bánh chưng, thịt trâu, bò khô. HTX xác định việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố sống còn của đơn vị.
Hiện nay toàn tỉnh có 5.700 cơ sở đã thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đạt 87%. |
Hiện nay toàn tỉnh có 5.700 cơ sở đã thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đạt 87%. Để nâng cao nhận thức của người dân, chủ cơ sở về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã thường xuyên tổ chức tập huấn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
10 tháng năm 20024, Chi cục đã tổ chức được 6 cuộc kiểm tra, thẩm định định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đã được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm. Thực hiện giám sát, lấy mẫu các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Giang và tham gia 3 cuộc kiểm tra liên ngành. Qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, xây dựng uy tín, thương hiệu nông sản của tỉnh, tạo thuận lợi cho việc sản xuất, tiêu thụ hàng hóa./.
Tuấn Quỳnh
Ý kiến bạn đọc