Trong những năm gần đây, bánh Chưng gù Hà Giang đã trở thành món quà được đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh tìm mua và sử dụng trong dịp tết Nguyên Đán. Thời điểm này, nhiều cơ sở, gia đình gói bánh Chưng gù trên địa bàn tỉnh đang tất bật sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Cơ sở sản xuất bánh chưng gù bà Duyên, tổ 8, Ngọc Hà, thành phố Hà Giang tất bật những ngày cuối năm |
Cơ sở sản xuất bánh chưng gù bà Duyên, tổ 8, Ngọc Hà, thành phố Hà Giang những ngày cuối năm luôn tất bật với những đơn đặt hàng ngày càng tăng. Nếu như những ngày thường, cơ sở chuẩn bị nguyên liệu vào buổi sáng gói bánh vào buổi trưa và luộc bánh vào buổi chiều thì trong những ngày cận Tết, các công đoạn được làm nối tiếp nhau để kịp thời phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy đơn đặt hàng tăng cao nhưng cơ sở sản xuất bánh chưng gù Bà Duyên cũng chỉ nhận đủ số lượng nhằm đảm bảo chất lượng được ổn định tới tay khách hàng.
Các cơ sở bánh Chưng gù trên địa bàn tỉnh tất bật sản xuất phục vụ thị trường Tết |
Còn tại HTX sản xuất và phân phối bánh chưng gù bà Dung, thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, những ngày này cũng đang phải tăng cường nhân lực để kịp tiến độ các đơn đặt hàng. Được biết, những năm trước, trung bình mỗi ngày cận Tết, HTX sản xuất từ 2.000 – 3.000 chiếc bánh. Dự kiến năm nay, các đơn hàng sẽ có khả năng tăng hơn, khi ở thời điểm này HTX đã bắt đầu nhận được nhiều đơn hàng sỉ.
Các cơ sở đang nỗ lực để tạo thương hiệu riêng cho bánh chưng gù Hà Giang |
Từ những nguyên liệu chính là gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn để làm nên chiếc bánh chưng gù thơm ngon, dẻo ngậy; các cơ sở đều đang nỗ lực để tạo nên thương hiệu riêng cho bánh chưng gù Hà Giang. Có thể thấy, mặc dù bận rộn, vất vả hơn song lượng hàng hóa tăng cao không chỉ đem lại niềm vui cho các cơ sở sản xuất bánh chưng gù còn giúp nhiều lao động địa phương có nguồn thu nhập ổn định trước khi vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc./.
Hải Hà - Phương Duyên
Ý kiến bạn đọc