Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Vì sao Marc Cucurella bị la ó trong trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Pháp

10:15, 10/07/2024

(Ảnh: Theo AP)

Marc Cucurella liên tục bị la ó mỗi khi chạm bóng trong trận bán kết Euro 2024 giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Cucurella tiếp tục đảm nhận vị trí ở cánh trái của hàng phòng ngự Tây Ban Nha trong trận bán kết gặp Pháp nhưng bất ngờ bị cổ động viên tại Allianz Arena la ó mỗi khi anh chạm bóng. Ban đầu, người ta cho rằng các cổ động viên Pháp là nguyên nhân gây ra sự phản ứng tiêu cực này, nhưng thực tế, đó là các cổ động viên trung lập người Đức. Họ bày tỏ sự tức giận sau khi Cucurella không bị trừng phạt vì một pha bóng chạm tay trong trận thắng của Tây Ban Nha trước Đức ở tứ kết vào thứ Sáu tuần trước.

Bình luận viên Steve Wilson của BBC cho biết: "Chúng tôi đã tìm ra lý do vì sao Marc Cucurella bị la ó. Lý do là vì báo chí Đức đã nói rất nhiều về điều này. Trong trận gặp Đức, họ đã có một cú sút trúng tay Cucurella trong vòng cấm. Họ cho rằng tay của anh ấy không tự nhiên, và điều này đã xuất hiện trên trang nhất của các tờ báo Đức".

UEFA sau đó tuyên bố quyết định của trọng tài Anthony Taylor là chính xác vì "tay của Cucurella không ở vị trí không tự nhiên khi bóng chạm vào." Tuy nhiên, các cổ động viên Đức vẫn rất giận dữ với quyết định này và hơn 30.000 người đã ký một đơn kiến nghị trực tuyến yêu cầu UEFA tổ chức lại trận tứ kết với Tây Ban Nha.

Vì sao Marc Cucurella bị la ó trong trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Pháp - Ảnh 1.

(Ảnh: Theo AP)

Phát biểu về quyết định này sau khi đội bóng của mình bị loại, huấn luyện viên Julian Nagelsmann của Đức cho biết: "Có một quy tắc và tôi hy vọng không có quyết định sai. Họ đã áp dụng quy tắc và đó không phải là một quả phạt đền. Tôi không cảm thấy bị lừa. Vấn đề là làm cho quy tắc này thực tế hơn, hợp lý hơn trong cách đánh giá các tình huống chạm tay".

Nagelsmann nói thêm: "Bạn nhìn vào tay, nếu nó ở vị trí 3 giờ, nếu nó cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Nhưng có những người có cơ bắp lớn hơn tôi, và những chuyển động khác nhau".

Sự cố này không chỉ làm dấy lên sự bất mãn của các cổ động viên Đức mà còn tạo ra một cuộc tranh luận lớn về việc áp dụng quy tắc chạm tay trong bóng đá. Trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Pháp tiếp tục diễn ra với không khí căng thẳng và áp lực đối với các trọng tài.

Nguồn: VTV.VN


Ý kiến bạn đọc