Chè hiện là cây trồng mũi nhọn của huyện Hoàng Su Phì, chính vì vậy, cùng với hoạt động xúc tiến thương mại, việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất, chế biến chè luôn được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm. Từ đó góp phần quan trọng gia tăng năng suất, chất lượng chè.
Hiện tổng diện tích cây chè của huyện Hoàng Su Phì là trên 4.600 ha |
Hiện tổng diện tích cây chè của huyện Hoàng Su Phì là trên 4.600 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch gần 3.600 ha, sản lượng chè búp tươi đạt bình quân trên 14.000 tấn/năm. Những năm gần đây, bằng việc áp dụng khoa học công nghệ từ khâu trồng, chăm sóc, thu hái đến chế biến, tạo mẫu mã, bao bì nên thương hiệu chè Hoàng Su Phì ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước. Hiện huyện có 2 sản phẩm chè được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao.
Thúc đẩy các hộ trồng chè tham gia vào chuỗi cung ứng bền vững và chất lượng |
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, huyện Hoàng Su Phì đề ra nhiều giải pháp như: Tiếp tục triển khai lồng ghép các dự án, chương trình hỗ trợ người dân đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuyên truyền, tổ chức tập huấn kỹ thuật và chuyển giao công nghệ cho nhân dân. Thúc đẩy các hộ trồng chè tham gia vào chuỗi cung ứng bền vững và chất lượng, mở rộng diện tích chè được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ.
Hiện huyện Hoàng Su Phì có 2 sản phẩm chè được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao. |
Nguyễn Tâm
Ý kiến bạn đọc