Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Bắt 02 đối tượng mua bán ma túy trộn lẫn trong thuốc lá điện tử

16:58, 17/03/2023

Ngày 17.3, Công an thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đã ra các quyết định khởi tố 02 vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với 02 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Phương Anh mua bán thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy bị bắt giữ

Đó là Nguyễn Trung Hậu (sinh năm 1994) trú tại tổ 13, phường Minh Khai và Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1995) trú tại tổ 12, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Trước đó vào lúc 14 giờ ngày 05/3/2023, tại 02 địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Giang, khi hai đối tượng trên đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho người sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang; tang vật thu giữ gồm nhiều hộp thuốc lá điện tử có in chữ nước ngoài với nhiều màu sắc khác nhau. Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong các mẫu vật gửi giám định có chứa chất ma túy ADB-BUTINACA, đây là loại ma túy mới được bổ sung trong danh mục các chất ma túy theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ, ở điều kiện bình thường, chất này tồn tại ở thể rắn.

Đối tượng Nguyễn Trung Hậu và tang vật vụ án

Đáng lưu ý đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi của các đối tượng, với chất ma túy mới được trộn lẫn trong các hoạt chất của các loại thuốc lá điện tử, rất khó để nhận biết và phát hiện, chủ yếu bán cho giới trẻ và học sinh. Qua đây khuyến cáo tới các bậc phụ huynh và giới trẻ cần hết sức lưu tâm, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia sử dụng chất ma túy thông qua các loại thuốc lá điện tử.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân (Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc