Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Quang Bình

18:35, 07/07/2024

UBND huyện Quang Bình vừa tổ chức Lễ khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm văn hoá, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của địa phương.

Khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm văn hoá, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc trưng của địa phương

Trong nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định: “Phát triển du lịch, nông nghiệp đặc trưng là hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị” là một trong 3 khâu đột phá, chiến lược của địa phương. Để cụ thể hóa nhiệm vụ này, UBND huyện đã ban hành và triển khai các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa và hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm cho người dân. Việc khai trương gian hàng có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của huyện, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, tạo việc làm cho khu vực nông thôn, góp phần phát triển KT - XH của địa phương.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Bên cạnh các sản phẩm: Cam, chè, mật ong rừng, thịt mắm lợn đen, gạo nếp Làu Mu, gian hàng còn trưng bày các sản phẩm thêu dệt thổ cẩm của người Pà Thẻn, nón lá hai mê của người Tày, các vật dụng đan lát thủ công… Toàn bộ các sản phẩm đều có tem, mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ rang. Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của huyện Quang Bình nằm trên trục Quốc lộ 279, thuộc tổ 1, thị trấn Yên Bình.

Gian hàng còn trưng bày sản phẩm nón lá hai mê của người Tày, các vật dụng đan lát thủ công…
Các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Quang Bình

Hoàng Tuấn (Quang Bình)


Ý kiến bạn đọc