Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Chính thức: Trần Thị Thanh Thúy thi đấu cho nền bóng chuyền số 1 thế giới

16:09, 12/04/2024

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy chuẩn bị đánh dấu một cột mốc lớn cho bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong buổi họp báo giải VTV9 - Bình Điền 2024 diễn ra vào chiều ngày 11/4, Tổng giám đốc Công ty Bình Điền - ông Ngô Văn Đông cho biết chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB PFU BlueCats của Nhật Bản.

"Sau khi cùng gia đình phân tích và muốn tạo điều kiện VĐV để hoàn thiện bản thân, chúng tôi quyết định để Thanh Thúy sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu. CLB mới của cô giàu khát khao và thiện chí, do đó sẽ là môi trường tốt để Thanh Thúy sau này về giúp bóng chuyền Việt Nam"

Được biết, Thanh Thúy sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 10 tháng. Tuy nhiên, đại diện đơn vị chủ quản của cô vẫn chưa tiết lộ danh tính đội bóng mới cũng như mức lương mà Thanh Thúy được hưởng.

Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu

Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu

Thương vụ bom tấn này biến Trần Thị Thanh Thúy trở thành cầu thủ bóng chuyền Việt Nam đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại Châu Âu. Đặc biệt, Thổ Nhĩ Kỳ là cường quốc số một thế giới của môn bóng chuyền nữ hiện tại, với hệ thống giải nhà nghề chuyên nghiệp quy tụ những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Chủ công người Bình Dương vẫn sẽ trở về Việt Nam để thi đấu tại Cúp bóng chuyền VTV9 - Bình Điền 2024. Sau khi kết thúc giải đấu này, cô mới lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu.

Cúp bóng chuyền VTV9 - Bình Điền 2024 diễn ra từ ngày 11/5 đến 19/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Sau khoảng 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải chính thức trở lại vào tháng 5 với sự góp mặt của 8 đội bóng, bao gồm 3 đội khách mời PFU Blue Cats (Nhật Bản), Tứ Xuyên (Trung Quốc), U20 Thái Lan cùng 5 đại diện của bóng chuyền Việt Nam là LPBank Ninh Bình, Hóa Chất Đức Giang Lào Cai, Binh chủng Thông tin, VTV Bình Điền Long An và U20 Việt Nam.

Nguồn: Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc