Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng nghĩa trang Liệt sỹ Quốc Gia Vị Xuyên

15:09, 08/12/2021

Sáng ngày 8/12, Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn đại biểu dâng vòng hoa viếng các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc Gia Vị Xuyên

Cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Chiến – Bí thư TW Đảng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài -  Bí  Thư TW Đảng – Trưởng Ban dân vận TW cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành TW, các tỉnh, thành phố.

Về phía tỉnh Hà Giang, dự lễ viếng có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy; thường trực HĐND – UBND – Ủy Ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo thắp hương tri ân các liệt sỹ

Báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn  nhấn mạnh: Tại mảnh đất thiêng liêng Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, hơn 40 năm về trước là chiến trường ác liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới. Đã có hơn 4.000 cán bộ chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, trên 9.000 người bị thương, hiện vẫn còn gần 2.000 hài cốt của cán bộ, chiến sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập. Máu của các anh đã hòa cùng đất mẹ, mang lại sự bình yên cho nhân dân. Trải qua 130 năm thành lập, và 30 năm tái thành lập tỉnh, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang; đến nay tỉnh Hà Giang đã giành được nhiều thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực. Hình ảnh mảnh đất, con người Hà Giang ngày càng trở nên ấn tượng hơn, tốt đẹp hơn trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất nhằm xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo thắp hương ở phần mộ các Liệt sỹ

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh bảo vệ nền độc lập, tự do, chủ quyền của Tổ quốc.  Đồng thời, thắp những nén hương thơm lên phần mộ các liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thỉnh chuông tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng Liệt sỹ

Tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi thức thỉnh chuông và viết lưu bút tại sổ ghi truyền thống Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, trong đó có đoạn: Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc là hiện thân của hào khí “Quyết tử để tổ quốc quyết sinh” với lời thề sắt son “Sống hóa đá, chết bám đá, thành bất tử” để lại cho thế hệ sau những tấm gương sáng ngời về lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam”…

Cũng tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng đã trồng cây lưu niệm trong khuân viên Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên..

Duy Quang - Hải Tú - Hải Hà

Nguồn ảnh: TTXVN


Ý kiến bạn đọc