Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với khu du lịch của Hợp tác xã Thuận Hòa

22:59, 05/12/2021

Chiều ngày 5/12, Sở Công thương Hà Giang phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang gắn với Khai trương khu du lịch Thuận Hòa tại Km11, Quốc lộ 4C, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBDN tỉnh; đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ.

HTX Thuận Hòa được thành lập từ tháng 3 năm 2020 với 7 thành viên; có trụ sở chính tại kM11, Quốc lộ 4C, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Sau khi được các cơ quan chuyên môn của tỉnh Hà Giang, Sở Công Thương và huyện Vị Xuyên hỗ trợ, giúp đỡ; cùng với sự quyết tâm cao, nỗ lực của HTX và sự phối hợp của các tổ chức, cá nhân liên quan, HTX Thuận Hòa đã đầu tư hoàn thành giai đoạn 1 của Khu du lịch và đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Khu du lịch Thuận Hòa được đánh giá là điểm có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, không gian rộng rãi, có các dịch vụ và phương án kinh doanh tốt, sẽ là điểm dừng chân và thu hút được nhiều du khách đến thăm quan, sử dụng dịch vụ; đặc biệt sẽ là điểm để đón số lượng lớn khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch trải nghiệm trên công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Dự kiến khi đi vào hoạt động HTX sẽ tạo công ăn việc làm ổn định lâu dài cho trên 30 lao động và sẽ ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho 10 – 15 đơn vị và ước tiêu thụ khoảng 1-3 tấn các loại sản phẩm nông nghiệp cho bà con trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, song song với xây dựng Khu du lịch Thuận Hòa, Sở Công thương Hà Giang cũng triển khai xây dựng Điểm trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của Hà Giang tại đây, với hàng trăm sản phẩm đặc trưng của tỉnh được trưng bày như: Chè San Tuyết; Mật ong bạc Hà, Gạo; Nghệ; miến dong…Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tiếp cận, nhận diện và trực tiếp mua được các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh có ngồn gốc xuất sứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Mở ra cơ hội cho phát triển du lịch kết hợp phát triển thương mại dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với khu du lịch của Hợp tác xã Thuận Hòa.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với khu du lịch của Hợp tác xã Thuận Hòa.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những nỗ lực của HTX Thuận Hòa và Ngành Công thương Hà Giang đã hoàn thành giai đoạn 1 của Khu du lịch và hoàn thành điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh có nhiều ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng, nhưng Hà Giang đã chủ động, linh hoạt triển khai quyết liệt các giải pháp, từng bước khống chế dịch bệnh. Do vậy, việc khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và Khu du lịch Thuận Hòa của HTX Thuận Hòa sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương của tỉnh về khôi phục du lịch gắn với phòng chống dịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh:

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các Sở, ngành trên nhiệm vụ, chức năng của mình phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho HTX hoạt động hiệu quả; tỉnh Hà Giang cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX tháo gỡ khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch…

Hợp tác xã Thuận Hòa ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn.

Hợp tác xã Thuận Hòa ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cắt băng khánh thành khai trương điểm trưng bày các sản phẩm OCOP và khu du lịch Thuận Hòa; tham quan các gian hàng và khu du lịch của HTX; đồng thời HTX Thuận Hòa đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Văn Bính- Hải Hà


Ý kiến bạn đọc