Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thăm, chúc tết 4 xã biên giới của huyện Yên Minh và Đồn Biên phòng Bạch Đích

15:14, 25/01/2024

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 của dân tộc, ngày 25/1, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích và các xã biên giới gồm: Phú Lũng, Bạch Đích, Thắng Mố, Na Khê huyện Yên Minh và một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi trên địa bàn huyện Yên Minh.

 

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà gia đình Mẹ Liệt sỹ Lý Thị Tằng
Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà người cao tuổi Chảo thị Sụn
Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà người cao tuổi là Ông Tẩn Seo Dèn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm 02 người cao tuổi là Ông Tẩn Seo Dèn và Bà Chảo thị Sụn, đang sinh sống tại thôn Phú Tỷ II, xã Na Khê huyện Yên Minh và thăm 2 gia đình chính sách gồm: Gia đình Mẹ Liệt sỹ Lý Thị Tằng và Thương binh Tẩn Dỉu Hý, đang sinh sống tại thôn B3 xã Phú lũng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi gắm tình cảm chân thành chúc các cụ nhiều niềm vui, hạnh phúc, khỏe mạnh và tiếp tục làm tấm gương sáng, tích cực vận động con cháu học tập, lao động sản xuất để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân của lãnh đạo tỉnh đến các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách xã hội; mong muốn các gia đình tiếp tục là những hạt nhân tiêu biểu đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế ở địa phương, tích cực xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà hộ nghèo

Sau khi nghe lãnh đạo 4 xã biên giới của huyện Yên Minh và Đồn biên phòng Bạch Đích báo cáo tình hình phát triển KT - XH, bảo vệ đường biên, mốc giới - tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong năm 2023 và tháng đầu của năm 2024; kế hoạch chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả của các xã, đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, các xã biên giới của huyện Yên Minh cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như: Lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, đảm bảo 100% các hộ dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình neo đơn, người có công với cách mạng có Tết đầy đủ; chú trọng tới việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ dịp trước, trong và sau Tết. Ngay sau Tết cần tổ chức cho nhân dân bắt tay vào việc sản xuất, chăn nuôi; chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo duy trì sỹ số học sinh đi học trở lại ở mức cao nhất…

Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Đồn Biên phòng Bạch Đích

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu cấp ủy chính quyền, Đồn biên phòng Bạch Đích huyện Yên Minh và các lực lượng chức năng đóng chân trên địa bàn cần phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau trong công việc, cùng phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đẩy mạnh việc tham mưu, giúp đỡ chính quyền xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững Anh ninh-trật tự trên địa bàn. Trong dịp Tết, cần phân cử cán bộ trực Tết đủ quân số, chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, giữ vững chủ quyền, biên giới Quốc gia. Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc cần có sự phối hợp chặt chẽ với Nhân dân khu vực biên giới làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc giao lưu, trao đổi hàng hóa khu vực biên giới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu giữa hai bên. Làm tốt công tác bám nắm địa bàn, không để bị động trong mọi tình huống, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo khu vực biên giới đảm bảo nhà nhà có tết.

Đình Anh


Ý kiến bạn đọc