Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Huyện Hoàng Su Phì làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2022

11:11, 15/10/2022

Diễn tập Khu vực phòng thủ là nhiệm vụ trọng tâm của huyện Hoàng Su Phì trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều tháng qua, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực đã nỗ lực, chủ động tích cực làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện triển khai chuẩn bị cho Cuộc diễn tập, đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì Vàng Đình Chiến kiểm tra khu căn cứ chiến đấu giả định

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, để cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2022 đạt được mục đích yêu cầu đề ra, Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng, các ngành có liên quan tham mưu xây dựng đầy đủ các loại văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập KVPT huyện đúng theo tinh thần của Ban chỉ đạo và ý định diễn tập của Bộ CHQS tỉnh. Theo đó, thực hiện tốt công tác chỉ đạo, chuẩn bị các quy trình thủ tục, văn kiện; thành lập các tiểu ban giúp việc văn kiện, khánh tiết, thi đua, bảo vệ an ninh, huấn luyện; bảo đảm vật chất phục vụ và tiếp tân. Đồng thời, xây dựng dự thảo nội dung diễn tập KVPT bảo đảm các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương.

Gần đến ngày tổ chức diễn tập, công việc của cán bộ, chiến sĩ tại Ban Tham mưu càng khẩn trương, đây là cơ quan trung tâm trong xây dựng kế hoạch hiệp đồng giữa các lực lượng, tham mưu chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ. Ngay từ khi nhận được kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Ban Tham mưu đã chủ động xin ý kiến của chỉ huy bố trí nhân lực, xây dựng quy trình, tiến trình biểu luyện tập, xây dựng văn kiện, văn bản phục vụ cho diễn tập.

Trung tá Nguyễn Văn Thắng – Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng cho biết: Nhiều tháng qua tập thể Ban Tham mưu đã tranh thủ thời gian để tập trung cho nhiệm vụ, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng đồng chí chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập. Do đó, đến nay đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc, bảo đảm cho   khung tập luyện tập thử, tổng duyệt và thực hành tổ chức diễn tập đúng theo thời gian kế hoạch của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Năm nay theo ý định diễn tập, Quân khu chỉ đạo di chuyển một phần cơ quan Đảng, nhà nước các đơn vị LLVT, các lực lượng tham gia diễn tập vào khu căn cứ chiến đấu giả định nên công tác chuẩn bị sẽ nhiều hơn, vất vả hơn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, từ nay đến ngày diễn tập chính thức, cấp ủy và người chỉ huy đơn vị thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp luôn an tâm thực hiện nhiệm vụ, phát huy tinh thần tự giác, chống tư tưởng ngại khó, trông chờ; khắc phục mọi khó khăn, xây dựng quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Phát huy tốt vai trò gương mẫu tiên phong của cán bộ chủ trì trong quản lý điều hành cũng như vai trò tham mưu đề xuất của từng ngành được phân công phụ trách.  

Công tác đảm bảo cơ sở vật chất ở các khu vực thực binh bắn chiến đấu được chuẩn bị công phu, đúng ý định tác chiến, phù hợp với điều kiện và địa hình. Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đã khắc phục khó khăn về thời tiết thất thường, từng bước hoàn thiện các hạng mục, sẵn sàng đưa vào phục vụ diễn tập.

Lực lượng Dân quân đang từng bước hoàn thiện khu căn cứ chiến đấu giả định

Thượng tá Nguyễn Thành Trung – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hoàng Su Phì khẳng định: Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của cả năm 2022 và của cả nhiệm kỳ này, cho nên đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, giao trách nhiệm cho cấp ủy, chỉ huy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị tập trung đầu tư công sức cho diễn tập, hiện chúng tôi đang khẩn trương xây dựng thiết bị, thao trường, các khu vực thực binh, hệ thống văn kiện diễn tập, phối hợp với các ban, ngành chuẩn bị chu đáo, toàn diện và tổ chức luyện tập thuần thục.

Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022, là đợt sinh hoạt chính trị với Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân huyện Hoàng Su Phì, được tổ chức 5 năm một lần với nhiều nội dung tại nhiều địa điểm. Hy vọng với nỗ lực chuẩn bị, cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. 

Bài, ảnh Quốc Hoàn( Bộ CHQS tỉnh)

 

 


Ý kiến bạn đọc