Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác huấn luyện tại Bộ đội Biên phòng tỉnh

17:47, 17/03/2023

Ngày 16.3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng do Trung tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 tại Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh. Cùng đi có Thiếu tướng Trần Hải Bình, Phó Tham mưu trưởng BĐBP.

Đoàn kiểm phương pháp huấn luyện chiến thuật tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Đoàn kiểm tra phương pháp huấn luyện chiến thuật tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Đoàn kiểm tra kết quả triển khai kế hoạch xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", nền nếp, huấn luyện của cơ quan đơn vị; kết quả tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp. Công tác tổ chức chuẩn bị và kiểm tra thực hành bắn đạn thật bài 1B súng K54 đối với sĩ quan và bài 1 súng tiểu liên AK đối với quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ; kiểm tra trường bắn, công tác thực hiện quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện và loại số sách, giáo án huấn luyện, lễ tiết tác phong, nội vụ vệ sinh…

Kiểm tra nội dung bắn đạn thật tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Kiểm tra nội dung bắn đạn thật tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế tại cơ quan Bộ Chỉ huy và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, đoàn công tác đánh giá cao kết quả mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó nổi bật là các đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, hướng dẫn công tác huấn luyện, chiến đấu của Bộ Tư lệnh BĐBP; tổ chức tập huấn, huấn luyện và kiểm tra cho các đối tượng đúng, đủ nội dung theo chương trình, đảm bảo an toàn; duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến sẵn sàng chiến đấu. Đội ngũ cán bộ huấn luyện có khẩu khí, tác phong và kiến thức sư phạm tốt. Đoàn cũng đã chỉ ra một số mặt hạn chế trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại hai đơn vị. 

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã đến dâng dương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tại Điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên.

Xuân Minh – Hữu Lanh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh)

 


Ý kiến bạn đọc