Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Mèo Vạc: Phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, công sở

18:11, 29/07/2021

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tất cả các cơ quan, công sở trên địa bàn huyện Mèo Vạc đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Người dân thực hiện quy định đeo khẩu trang khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính huyện Mèo Vạc

 

9h sáng tại bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính huyện Mèo Vạc nơi hàng ngày có hơn 100 lượt người đến giao dịch. Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đây luôn được các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc. Mọi cán bộ, nhân viên khi đến bộ phận làm việc đều phải tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc luôn được cán bộ chấp hành tốt, đối với những người dân khi đến giao dịch cũng phải thực hiện tốt quy định rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn mà các cấp, các ngành thường xuyên liên tục tuyên truyền từ hơn một năm qua. Anh Giàng Mí Pó, thôn Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng cho chia sẻ: Hôm nay tôi đưa mẹ tôi ra huyện làm một số thủ tục thay đổi lại giấy chứng nhận quyền sử đất. Từ khi ra khỏi nhà là mình phải đeo khẩu trang đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Thời gian qua cũng được cán bộ xã và Đồn Biên phòng Xín Cái đến tuyên truyền tại thôn nên bà con chúng tôi phải chấp hành tốt.

 

Tại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn quán triệt nghiêm Chỉ thị của Chính phú, Bộ Y tế, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Mỗi đơn vị đều đề ra quy định nghiên ngặt việc ra vào cơ quan và áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh tại trụ sở cơ quan đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khách đến liên hệ công tác. Song song với đó, các đơn vị cũng chủ động rà soát và yêu cầu các công chức, viên chức, người lao động tự giác khai báo y tế nếu có đến (hoặc tiếp xúc) những người nằm trong diện nghi ngờ F1, F2, F3. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Thực hiện quyết tâm chung “Chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe nhân dân.

Minh Đức( Mèo Vạc)

 

 

 


Ý kiến bạn đọc