Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Đồng Văn tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội

16:03, 18/04/2024

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội Khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ IX năm 2024, thời gian trước Lễ hội được diễn ra, Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đồng Văn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý kịp thời những vi phạm, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Lễ hội Khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ IX năm 2024 diễn ra từ ngày 19-20/4 nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phòng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 1/5/2024. Đây là dịp là lượng khách du lịch đến với địa bàn huyện tăng cao, vì vậy các dịch vụ phục vụ nhu cầu ẩm thực cho du khách càng trở nên sôi động. Để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân và du khách trong dịp  lễ hội, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Đồng Văn đã tăng cường công tác tuyên truyền về VSATTP đến người dân cũng như du khách khi đến với địa phương. Đồng thời, Đoàn liên ngành về VSATTP của huyện cũng đã kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về VSATTP trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt tại các điểm thu hút đông du khách như: Dốc Thẩm mã, Sủng Là, Sà Phìn, Lũng Cú và Thị trấn Đồng Văn...

Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các gian hàng buôn bán lẻ sản phẩm địa phương, nhà hàng, nơi tổ chức ăn uống chiêu đãi khách mời... Trong đó tập trung vào nội dung về thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận sức khỏe, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như: Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm... qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đảm bảo các điều kiện về VSATTP. Tuy nhiên còn một số mặt hàng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, tịch thu và tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

                                                                                          Đức Chung (Đồng Văn)


Ý kiến bạn đọc