Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Đội tuyển U23 Việt Nam tích cực rèn sức mạnh dưới trời nắng gắt

18:23, 13/04/2024

 Sáng 12/4, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Bất chấp trời nắng gắt, các tuyển thủ vẫn tích cực nuốt trọn giáo án với trọng tâm tăng cường về sức mạnh của chuyên gia thể lực Brandi Regato Neto. Sang ngày hôm nay, các cầu thủ đã bắt nhịp được với sự chênh lệch về múi giờ. Do vậy, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tăng mật độ tập luyện lên hai buổi, trong đó buổi sáng sẽ chú trọng về bổ trợ thể lực, tăng cường sức mạnh, buổi tập sẽ tập trung vào rèn kỹ chiến thuật.

Đội tuyển U23 Việt Nam tích cực rèn sức mạnh dưới trời nắng gắt - Ảnh 1.

Thời tiết tại Qata tuy nắng gắt vào buổi sáng nhưng lại thoáng gió nên vẫn mang đến cảm giác khá dễ chịu. Các cầu thủ cũng tỏ ra rất hứng khởi khi được trở lại sân tập sau trọn một ngày nghỉ ngơi hồi phục tại khách sạn. Tất cả đều không gặp nhiều khó khăn để hoàn thành các yêu cầu của BHL.

Trung vệ Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, ở trận giao hữu với U23 Jordan vừa qua, toàn đội vẫn chưa đạt được mức tốt nhất về thể lực và phong độ do vừa tập luyện với cường độ cao ở Hà Nội và lại phải  trải qua di chuyển chặng đường dài tới Doha. Bên cạnh đó, việc chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn đội đang trở lại với trạng thái sung sức nhất.

Đội tuyển U23 Việt Nam tích cực rèn sức mạnh dưới trời nắng gắt - Ảnh 2.

Nguyễn Mạnh Hưng cùng với Lê Nguyên Hoàng và hai cầu thủ trẻ nhất trong danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Tuy vậy, với lợi thế là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tại các đội tuyển trẻ nên Mạnh Hưng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với lối chơi mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam.  "Tôi đã thi đấu nhiều giải sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn và trong sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3. Lối chơi hiện đại với tôi không có gì xa lại và tôi cảm thấy phù hợp với những cầu thủ trẻ như tôi. Bản thân tôi cũng thấy mình có sự hiệu quả với lối chơi này", Nguyễn Mạnh Hưng cho biết.

Đội tuyển U23 Việt Nam tích cực rèn sức mạnh dưới trời nắng gắt - Ảnh 3.

Dựa trên màn trình diễn của đội trong trận giao hữu vừa qua với U23 Jordan, Nguyễn Mạnh Hưng cho rằng anh và các đồng đội cần cải thiện thêm về khả năng di chuyển để bọc lót, hỗ trợ cho nhau tốt hơn nữa trong phòng ngự cũng như khi triển khai tấn công. Nhưng nhìn chung, toàn đội đã có sự thể hiện tích cực và trận đấu với U23 Jordan rất hữu ích cho sự chuẩn bị trước thềm VCK U23 châu Á 2024.

Đội tuyển U23 Việt Nam tích cực rèn sức mạnh dưới trời nắng gắt - Ảnh 4.

Buổi tập chiều 12/4 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bắt đầu từ 16h00 theo giờ địa phương (20h00 giờ VN).

Nguồn: VTV.VN

 


Ý kiến bạn đọc