Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà tại 5 xã biên giới huyện Quản Bạ

15:08, 26/01/2024

Tiếp tục chương trình thăm, kiểm tra tình hình chuẩn bị cho nhân dân vui xuân đón tết tại các xã biên giới, ngày 25 và 26/1/2-024, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ và một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi trên địa bàn các xã biên giới gồm: Bát Đại Sơn, Nghĩa Thuận, Cao Mã Pờ, Tả Ván và xã Tùng Vài huyện Quản Bạ. Kiểm tra tình hình trực, đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón tết Giáp Thìn 2024 tại Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Đồn Biên phòng Tùng Vài huyện Quản Bạ. Cùng đi có lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Quản Bạ.

 

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà Bà Giàng Thị Xúa
Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà bà Giàng Sử Mẩy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm 02 người cao tuổi là Bà Giàng Sử Mẩy, cư trú tại thôn Na Chô Cai, xã Nghĩa Thuận và Bà Giàng Thị Xúa, trú tại thôn Lao Chải, xã Tùng Vài; Thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách là Bà Vàng Thị Củ, Mẹ liệt sỹ, xã Nghĩa Thuận; Bệnh binh Sùng Dỉ Sính, thôn Lùng Chu Phìn, xã Tùng Vài huyện Quản Bạ.

Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà hộ gia đình chính sách xã Nghĩa Thuận

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi đến các cụ cao tuổi, gia đình chính sách tình cảm chân thành chúc các cụ nhiều niềm vui, hạnh phúc, khỏe mạnh và tiếp tục làm tấm gương sáng, tích cực vận động con cháu học tập, lao động sản xuất để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no. Mặc dù là tỉnh khó khăn, nhưng Hà Giang luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách xã hội; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nhận được sự hỗ trợ để phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều gia đình đã trở thành những hạt nhân tiêu biểu đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà hộ gia đình chính sách tại xã Bát Đại Sơn

Sau khi nghe lãnh đạo 5 xã biên giới của huyện Quản Bạ và Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Đồn Biên phòng Tùng Vài huyện Quản Bạ báo cáo tình hình phát triển KT - XH, bảo vệ đường biên, mốc giới - tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong năm 2023 và tháng đầu của năm 2024; kế hoạch chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả của các xã, đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu: Cấp ủy chính quyền 5 xã biên giới của huyện Quản Bạ tiếp tục làm tốt công tác phối kết hợp với hai đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, đảm bảo 100% các hộ dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình neo đơn, người có công với cách mạng có Tết đầy đủ; chú trọng tới việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ dịp trước, trong và sau Tết. Chủ động phòng chống rét cho người và gia súc. Ngay sau Tết cần làm tốt công tác 3 gặp, 4 biết, nắm vững công dân trong độ tuổi, làm tốt công tác chuẩn bị cho tuyển quân 2024. Cùng với đó, chỉ đạo nhân dân tập trung phát triển sản xuất, thi đua thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế-xã hội ngay từ những ngày đầu xuân mới...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu: Huyện Quản Bạ và Đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Đồn Biên phòng Tùng Vài huyện Quản Bạ cần phân cử cán bộ trực Tết đủ quân số, chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ, giữ vững chủ quyền, biên giới Quốc gia. Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc cần có sự phối hợp chặt chẽ với Nhân dân khu vực biên giới làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong việc giao lưu, trao đổi hàng hóa khu vực biên giới, chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo khu vực biên giới đảm bảo người người, nhà nhà đón tết an toàn, tiết kiệm.

Đình Anh


Ý kiến bạn đọc