Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Hà Giang: Không để thiếu hụt lương thực, thực phẩm dịp cuối năm

13:51, 18/10/2021

Tác động của dịch covid 19 và tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc đã làm gián đoạn một số chuỗi sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Điều này đang đặt ra thách thức lớn trong việc đảm bảo nguồn cung dịp cuối năm. Do vậy, ngành nông nghiệp đã lên phương án nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất ổn định.

(Ảnh minh họa)

Sở NN&PTNT đã có văn bản về việc đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh covid 19. Phối hợp với UBND huyện, thành phố duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo bền vững tổng đàn gia súc, gia cầm và hoạt động nuôi trồng thủy sản, thực hiện biện pháp tuần hoàn trong nông nghiệp, tận dụng sản phẩm phụ làm thức ăn cho chăn nuôi để giảm thiểu chi phí, gia tăng giá trị cho sản phẩm; đôn đốc thu hoạch hết lúa mùa, thực hiện trồng cây vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất, trong đó tập trung trồng rau, củ, quả ngô lấy hạt, ngô sinh khối làm thức ăn cho vật nuôi trong mùa đông. Đồng thời, nắm chắc tình hình sản xuất, kinh doanh, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm hộ gia đình; thường xuyên rà soát, nắm tình hình tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch bệnh covid 19. Các địa phương thống kê sản lượng nông sản cần tiêu thụ theo từng thời điểm, loại cây trồng vật nuôi, đề xuất và thực hiện các giải pháp hỗ trợ, kết nối, hưởng ứng tiêu thụ nông sản cho nông dân, HTX, hộ kinh doanh, đảm bảo đủ nguồn lương thực, thực phẩm cung cấp cho thị trường trong tỉnh và các vùng phụ cận, ổn định thu nhập của người nông dân./.

Phương Duyên - Văn Bính


Ý kiến bạn đọc