Đài Phát thanh và Truyền hình Hà giang
  • Hà Giang
    oC

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở và mua bò giống cho hộ nghèo tại Mèo Vạc

18:16, 15/05/2024

Chiều 14.5, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, trao kinh phí xây dựng nhà ở và mua bò giống hỗ trợ hộ nghèo tại các xã biên giới huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao hỗ trợ gia đình ông Cử Mí Sử, thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng xây dựng nhà ở

Đến thăm trao hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Cử Mí Sử, sinh năm 1970, trú tại thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, ngày 22/4 vừa qua, ngôi nhà cấp 4 với tổng diện tích hơn 80m2 của gia đình ông Sử và đồ đạc trong nhà bị cháy rụi (nghi bị chập điện). May mắn lúc đó, các thành viên trong gia đình đều đi vắng nên không có thiệt hại về người. Động viên và trao kinh phí hỗ trợ gia đình xây dựng nhà ở, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh chia sẻ những khó khăn mà hộ gia đình đang gặp phải. Mong muốn cùng với nguồn hỗ trợ của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương gia đình ông Sử sẽ xây dựng cho mình căn nhà mới kiên cố và khang trang để sớm ổn định cuộc sống. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đồng bào chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả, tránh những vụ hỏa hoạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tặng quà, động viên gia đình chị Vàng Thị Nu, thôn Lùng Thúng xã Xín cái

Dịp này, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh cũng đã đến thăm và trao hỗ trợ 15 triệu đồng để hộ chị Vàng Thị Nu, thôn Lùng Thúng xã Xín Cái mua bò giống về nuôi. Được biết, chồng chị không may qua đời, hiện chị Nu đang phải nuôi 4 con nhỏ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Động viên gia đình chị Nu, đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy mong muốn gia đình có thêm sinh kế để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí cũng đề nghị xã Xín Cái quan tâm hơn nữa đến hoàn cảnh của gia đình, có phương án hỗ trợ chị Nu cũng như tạo điều kiện để các cháu nhỏ đi học đầy đủ.

Tin, ảnh: Minh Đức (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc